Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ cao kỷ lục

Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ cao kỷ lục

Bất chấp nhu cầu tại Trung Quốc sụt giảm, lượng đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ bán ra vẫn lên cao kỷ lục vào tháng 11.

Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ vừa cho biết trong tháng 11, lượng đồng hồ xuất khẩu của nước này tăng 10,9%, với tổng giá trị đạt 2,4 tỷ franc (khoảng 2,6 tỷ USD). Đây là mức kỷ lục với mặt hàng xa xỉ này của Thụy Sĩ.

Luỹ kế 11 tháng, tổng giá trị xuất khẩu đồng hồ đạt 22,9 tỷ franc (hơn 24,7 tỷ USD), tăng tương 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này có thể giúp 2022 trở thành năm tốt nhất từ trước đến nay với ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

Các nhà bán lẻ ở Qatar đã tích trữ đồng hồ đắt tiền trước World Cup. Kim ngạch xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ sang Qatar tháng 11 cũng tăng 112% so với cùng kỳ năm 2021, lên 36 triệu franc.

Theo Bloomberg, nhu cầu đồng hồ xa xỉ cũng lên cao kỷ lục khi nhiều khách hàng rủng rỉnh tiền mặt. Nhu cầu của người Mỹ với các thương hiệu từ Omega, Rolex đến Patek Philippe tăng mạnh. Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ sang Mỹ tăng 33% so với tháng 11 năm ngoái.

Ở chiều ngược lại, Trung Quốc – thị trường quan trọng của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ – vẫn khó khăn khi nước này tiếp tục duy trì các biện pháp chống dịch. Tháng trước, lượng đồng hồ Thụy Sĩ nhập khẩu vào Trung Quốc giảm 11,5%. Năm ngoái, Mỹ đã vượt Trung Quốc thành thị trường lớn nhất với các hãng đồng hồ đắt tiền Thụy Sĩ.

Tú Anh(Theo Bloomberg)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/xuat-khau-dong-ho-thuy-si-cao-ky-luc-4550545.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện