Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Xây dựng Hoà Bình bất đồng về chức chủ tịch của ông Lê Viết Hải

Xây dựng Hoà Bình bất đồng về chức chủ tịch của ông Lê Viết Hải

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa hoãn thi hành 5 quyết định, trong đó có việc ông Hải từ nhiệm chức chủ tịch, nhưng nhóm ông Phú nói nghị quyết không có cơ sở pháp lý.

Theo thông báo phát ra tối qua, Hòa Bình cho biết sẽ hoãn thông qua đơn từ nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị của ông Hải. Đồng thời, công ty chưa bầu ông Nguyễn Công Phú vào chức chủ tịch thay ông Hải và chưa bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Lê Viết Hiếu (con trai ông Hải). Ngoài ra, Hòa Bình cũng hoãn việc thành lập Hội đồng Sáng lập – nơi ông Hải dự kiến làm chủ tịch.

Hội đồng quản trị Hòa Bình cho biết việc hoãn thi hành các nghị quyết đã công bố ngày 14/12/2022 “nhằm củng cố cơ sở pháp lý và thiết lập vững chắc mô hình quản trị mới”.

“Việc này còn để đảm bảo tính liên tục trong việc điều hành công ty vào thời điểm Tết Nguyên đán, bởi thay đổi người đại diện pháp luật sẽ tạo điểm nghẽn trong thanh toán và quyết toán”, ông Lê Viết Hải nói thêm.

Tuy nhiên, chiều hôm nay, ông Nguyễn Công Phú và ba thành viên Hội đồng quản trị khác cho biết không tham dự cuộc họp bất thường được ông Hải triệu tập ngày 29/12/2022 để vô hiệu hoá các nghị quyết thông qua trước đó.

Theo ông Phú, thông qua người phụ trách quản trị công ty, ông Hải tiếp tục triệu tập cuộc họp với nội dung tương tự sáng 31/12/2022 nhưng không đủ điều kiện tiến hành vì chỉ 4/8 thành viên Hội đồng quản trị tham dự. Do đó, một cuộc họp khác được triệu tập ngay chiều cùng ngày.

“Việc liên tục triệu tập cuộc họp đang vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành và điều lệ công ty, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên Hội đồng quản trị”, ông Nguyễn Công Phú viết trong đơn gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM. Theo điều lệ của Hoà Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc người triệu tập họp Hội đồng quản trị phải gửi thư thông báo mời họp chậm nhất 3 ngày làm việc trước cuộc họp kèm đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm, chương trình và các vần đề cần quyết định.

Ông Phú cho rằng việc ông Hải “tự ý ban hành nghị quyết” hoãn thi hành các nghị quyết trước đó là không có căn cứ và cơ sở pháp lý để thực hiện.

Ông Lê Viết Hải tại văn phòng làm việc Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình giữa tháng 12/2022. Ảnh: Thanh Tùng

Ông Lê Viết Hải tại văn phòng làm việc Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình giữa tháng 12/2022. Ảnh: Thanh Tùng

Trước đó vào ngày 14/12/2022, Hòa Bình công bố thông tin ông Lê Viết Hải sẽ thôi chức chủ tịch từ ngày 1/1/2023 nhằm đảm bảo tính pháp lý trong việc đề cử con trai Lê Viết Hiếu lên làm tổng giám đốc. Khi đó, ông Hải khẳng định quyết định tiến cử con trai làm tổng giám đốc được tất cả thành viên Hội đồng quản trị đồng thuận vì đây là sự thay đổi tích cực nhằm giúp người điều hành phát huy hết vai trò.

Trả lời VnExpress cùng ngày hôm đó, ông Hải cho biết sau khi từ nhiệm sẽ lập Hội đồng sáng lập để tham mưu, tư vấn và phản biện cho hội đồng quản trị và ban điều hành. Những gì chiến lược và trọng yếu mà Hội đồng quản trị đưa ra phải được sự đồng ý của Hội đồng sáng lập. Ông Nguyễn Công Phú – người dự kiến trở thành chủ tịch mới lúc đó – đã cam kết lãnh đạo công ty trên nguyên tắc đồng thuận.

“Với cách làm như vậy, tôi vẫn kiểm soát công ty chứ không mất quyền hoàn toàn”, ông Hải nói.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/xay-dung-hoa-binh-bat-dong-ve-chuc-chu-tich-cua-ong-le-viet-hai-4555114.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện