Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

VN-Index tăng gần 40 điểm phiên đầu năm

VN-Index tăng gần 40 điểm phiên đầu năm

Chứng khoán tăng mạnh trong phiên đầu tiên của năm mới khi lực mua chiếm ưu thế áp đảo, đẩy giá nhiều mã tăng kịch trần.

Phiên đầu tiên của năm 2023 diễn ra với xu hướng tích cực, khi sắc xanh lan rộng ngay từ khi mở cửa. Không còn là nhịp giao dịch giằng co trong biên độ hẹp như tuần cuối cùng của năm 2022, lệnh mua chủ động đẩy giá giúp VN-Index nới rộng đà tăng liên tục. Các nhóm chiếm tỷ trọng cao trong vốn hóa như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ, sản xuất, thép, chứng khoán đều vượt xa tham chiếu.

Nhịp tăng có phần chững lại trước giờ nghỉ trưa, khi lực mua gặp cản ở vùng giá cao. Tuy nhiên, sang phiên chiều, dòng tiền vào mạnh hơn khiến chỉ số tiếp tục bứt phá. Nhiều cổ phiếu được đẩy lên mức giá trần, “trắng bảng bên bán” giúp VN-Index vượt 1.040 điểm.

Chốt phiên, chỉ số của sàn HoSE tăng gần 37 điểm (3,66%) lên 1.043,9 điểm. VN30-Index tăng hơn 42 điểm (4,18%), đạt 1.047,25 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index có thêm 3,5%, còn UPCOM-Index cũng tăng hơn 1%.

VN-Index chốt phiên đầu tiên của năm 2023 tăng gần 37 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index chốt phiên đầu tiên của năm 2023 tăng gần 37 điểm. Ảnh: VNDirect

Sắc xanh chiếm áp đảo vào cuối phiên với 352 mã tăng trên HoSE, so với 74 mã giảm. Riêng nhóm vốn hóa lớn, toàn bộ 30 mã bluechip kết phiên trong trạng thái tăng, với 4 mã tăng trần.

Trong VN30, PDR, VRE, HPG, SSI tăng hết biên độ. Các mã ngân hàng cũng giao dịch khởi sắc, với BID tăng 6,7%, TCB có thêm hơn 6%, MBB tăng trên 5%, VIB, STB, TPB vượt tham chiếu hơn 4%. Các mã khác như GVR, NVL, VIC, PLX, POW đều có thêm hơn 3%.

Ở nhóm vốn hóa trung bình, các nhóm được chú ý như bất động sản, thép, xây dựng, chứng khoán đều tăng mạnh. Các mã nhóm bất động sản (DIG, CEO, HQC, SCR, CII, QCG), chứng khoán (FTS, VND, VCI), thép (HPG, HSG, NKG) hay xây dựng (CTD) cùng tăng kịch trần.

Thanh khoản thị trường được cải thiện nhưng không quá đột biến. Giá trị giao dịch trên HoSE hôm nay đạt hơn 9.200 tỷ đồng, với hơn 550 triệu cổ phiếu được sang tay. Trong đó, riêng nhóm VN30 giao dịch gần 4.000 tỷ đồng, chiếm hơn 40% thanh khoản toàn sàn. Khối ngoại giữ trạng thái mua ròng với giá trị hơn 200 tỷ đồng.

Minh Sơn

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/vn-index-tang-gan-40-diem-phien-dau-nam-4555786.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện