Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Vietnam Airlines tiếp tục tăng chuyến dịp Tết

Vietnam Airlines tiếp tục tăng chuyến dịp Tết

Nhu cầu khách về quê ăn Tết cao nên Vietnam Airlines tiếp tục tăng thêm 500 chuyến bay trên nhiều chặng, sau khi đã tăng hai lần trước đó.

Vietnam Airlines vừa thông báo tăng chuyến lần 3 với hơn 90.000 chỗ tương ứng 500 chuyến bay mùa cao điểm Tết từ ngày 6/1 đến 5/2/2023. Các chuyến tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP HCM – Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới, Chu Lai…

Ngoài ra, hãng này dự kiến tăng thêm 36.000 chỗ tương đương 200 chuyến bay trên đường TP HCM – Thanh Hóa trong giai đoạn 15/1-5/2/2023 sau khi được Cục hàng không cấp phép.

Trước đó, Vietnam Airlines từng có hai đợt tăng tải vào tháng 8 và 12 để phục vụ dịp Tết. Năm nay, hành khách có xu hướng đặt hành trình bay có ngày khởi hành sớm hơn so với các năm trước.

Các hãng Vietjet Air, Bamboo Airways cũng đã bán gần hết chuyến bay tăng cường trước đó. Riêng với một số đường bay TP HCM – Đà Nẵng, Hà Nội, Chu Lai… chỉ còn một vài vé cho những ngày 24 và 25 Tết.

Với Vietravel Airlines, đơn vị này đã tăng thêm chuyến bay chặng TP HCM – Hà Nội lên 3 chuyến khứ hồi mỗi ngày (gấp 2 lần) vào các khung giờ sáng sớm và chiều tối.

Máy bay đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần

Máy bay đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần

Dịp Tết Quý Mão, các hãng hàng không đã xây dựng kế hoạch khai thác 25.613 chuyến bay và dự kiến tăng thêm 8.079 chuyến, tương đương 32% (từ 25.613 chuyến lên 33.691). Tính chung, các hãng bay đã cung ứng khoảng 6,7 triệu ghế cho dịp Tết Nguyên đán năm nay (tăng 33%) so năm ngoái.

Dù đã tăng tải hai đợt vừa qua, tình trạng khan hiếm vé máy bay Tết vẫn diễn ra. Nhiều hành khách hiện vẫn không mua được vé để về quê ăn Tết nên đã và đang chuyển qua các hình thức di chuyển khác. Hiện, trên website của các hãng với những chặng bay tỉnh hầu hết đều “cháy vé”. Cục Hàng không Việt Nam và các hãng bay cũng đang cân nhắc để tăng thêm chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân về quê ăn Tết.

Để tránh ùn tắc và kẹt ở sân bay, các hãng khuyến cáo hành khách chủ động làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) qua website, ứng dụng di động và tuân thủ quy định về số cân, số kiện hành lý. Hành khách cần có mặt làm thủ tục ở sân bay 2 giờ trước khi khởi hành với chuyến bay nội địa; 3 giờ với chuyến bay quốc tế.

Thi Hà

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/vietnam-airlines-tiep-tuc-tang-chuyen-dip-tet-4553702.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện