Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Tiền đổ vào nhóm cổ phiếu đầu tư công

Tiền đổ vào nhóm cổ phiếu đầu tư công

Sau tuần đầu năm khởi sắc, thị trường trở lại nhịp giằng co với thanh khoản tiếp tục thu hẹp, tuy nhiên một số nhóm vẫn được chú ý như đầu tư công.

Phiên giao dịch thứ hai của tuần cận Tết Nguyên đán tiếp tục diễn ra trong nhịp độ chậm, giằng co, với tâm lý thận trọng từ cả hai phía. VN-Index mở phiên trên tham chiếu, nhưng dòng tiền vào chậm khiến chỉ số của sàn HoSE nhanh chóng quay về sắc đỏ.

Áp lực bán ra không quá mạnh, nhưng lực đỡ yếu khiến chỉ số có lúc giảm hơn 10 điểm. Tuy nhiên, ở vùng giá thấp, áp lực bán cũng chững lại, trong khi bên mua có phần tích cực hơn. VN-Index dần thu hẹp đà giảm vào đầu phiên chiều. Thị trường biến động nhanh hơn gần tham chiếu trước khi khép phiên ở mức giảm gần 1 điểm, còn 1.053,35 điểm. VN30-Index cũng đóng cửa sát tham chiếu. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index biến động ngược chiều.

Khác với hôm qua, hôm nay thị trường đóng cửa trong sắc đỏ nhưng số mã tăng lại chiếm ưu thế hơn. Sàn HoSE ghi nhận 210 mã tăng giá cuối phiên, so với 174 mã giảm. Riêng nhóm vốn hóa lớn, trạng thái có phần cân bằng với tỷ lệ số mã tăng – giảm là 13:11.

Trong nhóm VN30, PLX là mã tích cực nhất với mức tăng gần 4%. Một số cổ phiếu ngân hàng cũng tiếp tục là trụ đỡ cho chỉ số, như ACB, STB cùng tăng hơn 1%. HPG, POW, BID, NVL, MWG chốt phiên trên tham chiếu.

Ngược lại, một số mã ngân hàng khác, chứng khoán hay sản xuất đối mặt với áp lực bán ra. SAB, CTG mất gần 2% thị giá, TCB, MSN giảm hơn 1%, SSI, VPB, VIC đóng cửa dưới tham chiếu.

Trong nhóm vốn hóa trung bình, các mã hưởng lợi nhờ đầu tư công, như xây lắp, vật liệu xây dựng, là điểm sáng. BCC, HT1, KSB tăng kịch trần, C4G có thêm gần 7%, DHA, C32 cũng giao dịch tích cực.

Tuy nhiên, việc dòng tiền chỉ tập trung vào một số mã trong khi phần còn lại giằng co khiến thanh khoản tiếp tục giảm. Giá trị giao dịch trên HoSE đạt hơn 9.700 tỷ đồng, nhưng hơn 2.500 tỷ là giao dịch thỏa thuận. Khối lượng khớp lệnh tiếp tục duy trì ở mức thấp. Trong khi đó, khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng với quy mô hơn 400 tỷ đồng, tập trung vào HPG, STB.

Minh Sơn

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/tien-do-vao-nhom-co-phieu-dau-tu-cong-4558494.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện