Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên GrabMart

Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên GrabMart

Người tiêu dùng có thể mua bưởi Diễn, cam sành Tiền Giang, măng nứa khô Cao Bằng, thịt trâu gác bếp… trên GrabMart với nhiều ưu đãi.

Ngày 21/12, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư – Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (ITPC-VCA) và Grab Việt Nam ký kết hợp tác triển khai gian hàng trực tuyến trên GrabMart. Hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho các hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, cũng như tăng cường tiêu thụ nông sản dịp Tết Nguyên đán 2023 đến người tiêu dùng tại Hà Nội.

Theo đó, cửa hàng trực tuyến của ITPC-VCA trên GrabMart dự kiến bán các đặc sản vùng miền như bưởi Diễn, cam sành Tiền Giang, măng nứa khô Cao Bằng, miến dong Điện Biên, thịt trâu gác bếp, lợn gác bếp, xoài sấy dẻo Mộc Châu và các mâm ngũ quả, mâm cỗ truyền thống. Giai đoạn này, người dùng sẽ được ưu đãi 17.000 đồng phí giao hàng khi mua hàng.

Đại diện Grab và đại diện ITPC chụp ảnh tại buổi ký kết hợp tác triển khai gian hàng trực tuyến trên GrabMart. Ảnh: Grab

Đại diện Grab và đại diện ITPC chụp ảnh tại buổi ký kết hợp tác triển khai gian hàng trực tuyến trên GrabMart. Ảnh: Grab

Về dài hạn, hai bên hợp tác triển khai các hoạt động chính như hỗ trợ nhà sản xuất nông nghiệp đăng ký bán hàng, vận hành và tiêu thụ nông sản trên nền tảng Grab. ITPC-VCA sẽ giới thiệu, cập nhật các nhà sản xuất nông nghiệp chất lượng tham gia vào gian hàng trên chợ công nghệ. Bên cạnh đó, Grab sẽ hỗ trợ quá trình mở gian hàng trực tuyến, hướng dẫn các nhà sản xuất nông nghiệp đăng ký tham gia và đưa các sản phẩm lên bán trên GrabMart, đồng thời tư vấn cách quản lý, vận hành đơn hàng thông qua nền tảng công nghệ, nâng cao kỹ năng số cho các nhà sản xuất nông nghiệp.

Ông Vũ Quang Phong, Tổng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết: “Việc ký kết hợp tác mở gian hàng trên GrabMart là giải pháp khắc phục các khó khăn thực tiễn của hợp tác xã trong việc chủ động chuyển mình kinh doanh cùng nền tảng số, quản trị hệ thống, nhân sự, giúp các hợp tác xã có thêm kênh an toàn, hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng, tinh gọn bộ máy”.

Về phía Grab Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc điều hành chia sẻ, hợp tác với ITPC-VCA nhằm đưa các sản phẩm nông sản chất lượng đến tay người dùng cả nước, từ đó tạo thêm cơ hội thu nhập cho đối tác tài xế, nhất là dịp Tết Nguyên đán sắp tới. “Quan trọng hơn, quan hệ hợp tác giữa hai bên còn góp phần mở ra kênh bán hàng mới bền vững, hiệu quả cho người nông dân và các hợp tác xã nông nghiệp, từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp theo định hướng của Chính phủ”, bà Mỹ Hạnh cho hay.

Hoạt động hợp tác lần này nằm trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ hợp tác 4 bên giữa Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Agrotrade), Cục Phát triển Doanh nghiệp (AED), ITPC và Grab Việt Nam đã ký kết vào tháng 6/2021,và biên bản ghi nhớ hợp tác với ITPC-VCA ký kết vào tháng 6.

Với mục tiêu hỗ trợ chuyển đổi số và kết nối tiêu thụ trong lĩnh vực nông nghiệp, trong năm 2022, Grab và các đối tác đã triển khai nhiều chương trình đào tạo kỹ năng số và hỗ trợ chuyển đổi số cho hơn 800 hợp tác xã nông nghiệp tại một số tỉnh, thành phố. Đặc biệt, với chiến dịch “Lễ hội trái cây mùa hè 2022” trên GrabMart, Grab đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 100 tấn trái cây đặc sản.

Thế Đan

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/thuc-day-tieu-thu-nong-san-tren-grabmart-4551872.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện