Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

‘Thái độ trước áp lực quyết định thành công của đàn ông’

‘Thái độ trước áp lực quyết định thành công của đàn ông’

Theo Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, áp lực là không thể thiếu đối với nam giới nhưng thái độ và cách họ đón nhận sẽ quyết định mức độ thành bại.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát cứu phát triển xã hội cho rằng người đàn ông trong cuộc sống hiện đại đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần. Thống kê từ cuộc phỏng vấn của nhóm nghiên cứu của Viện chỉ ra, có 25% số nam giới được hỏi gặp áp lực trong cuộc sống. Trong đó có hơn 80% bị áp lực kinh tế, gần 70% áp lực sự nghiệp, điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và tinh thần. Bộ ba “tiền bạc, gia đình, tình yêu” đặt lên vai người đàn ông gánh nặng không nhỏ và còn đi theo họ đến suốt cuộc đời.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng là diễn giả trong số eBox về áp lực đàn ông. Ảnh: NVCC

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng là diễn giả trong số eBox về áp lực đàn ông. Ảnh: NVCC

Tiến sĩ Hồng cho rằng áp lực là một phần hiển nhiên của cuộc sống, một mặt chính là động lực để thúc đẩy mỗi cá nhân phát triển, trưởng thành và vững chãi hơn. Mặt khác có thể là “quả bom hẹn giờ”, chờ nổ để đánh gục tâm lý người đàn ông. “Những người cứ mãi ôm áp lực mà không chịu chia sẻ sẽ có cuộc sống nặng nề. Thái độ đón nhận của mỗi người cũng quyết định thành bại khi chống chọi những sóng gió cuộc đời”, tiến sĩ chia sẻ.

Mặc dù gặp nhiều áp lực từ cuộc sống, nhưng thực trạng chung là rất ít nam giới chia sẻ vấn đề để tìm hướng giải quyết. Nam giới có khuynh hướng bị ngó lơ khi bản thân mắc phải vấn đề ví dụ như rối loạn tinh thần và tâm lý hậu ly hôn, cảm giác khó chịu khi bị vợ xem thường, áp lực khi mang trọng trách trụ cột gia đình… Tâm lý chung là xấu hổ, sợ bị đánh giá từ những tư tưởng nam tính độc hại, sợ bị so sánh.

Nam giới thường khép kín, không chia sẻ những vấn đề đang mắc phải. Ảnh: Pexels

Nam giới thường khép kín, không chia sẻ những vấn đề đang mắc phải. Ảnh: Pexels

Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Thành Nam – Phó chủ tịch Hội khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam cho biết nam giới chiếm phần lớn các vụ tự tử do các vấn đề về tinh thần nhưng lại chiếm tỉ lệ rất ít trong số những người tìm kiếm dịch vụ tư vấn tâm lý. “Đàn ông bị tổn thương sức khỏe tinh thần thường khó phát hiện hơn vì chúng thường bị che đậy bởi các hành vi nguy hiểm”, ông Nam khẳng định.

Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Thành Nam và Tiến sĩ Khuất Thu Hồng với kinh nghiệm hàng chục năm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu tâm lý xã hội, tới đây sẽ cùng nhau trở thành diễn giả trong số eBox SuccessMan – Từ áp lực đến thành công. Các chuyên gia sẽ chia sẻ những câu chuyện thực tế, kinh nghiệm, đánh giá, phân tích của bản thân trong việc đối diện, kiểm soát, hạn chế và cách vượt qua những áp lực của đàn ông trong cuộc sống hiện đại.

Đăng ký tham gia eBox “SuccessMan – Từ áp lực đến thành công”

Hai diễn giả khác là Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Xoay) và Hiếu PC cũng sẽ mang đến những góc nhìn riêng về áp lực đàn ông dựa trên câu chuyện của chính bản thân. Khán giả của eBox có thể tìm kiếm sự đồng cảm cũng như con đường để hướng đến tương lai cho chính bản thân thông qua những gợi ý từ chuyên gia.

eBox lên sóng trong ba ngày 12 – 14/1/2023 với nhiều phiên chia sẻ khác nhau. Người tham gia còn được giao lưu, đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả để gỡ rối cho những vấn đề cá nhân. Hiện tại chỉ còn một ngày để mua vé theo dõi chuyên đề với mức giá ưu đãi 199.000 đồng trước khi chuyển sang mức giá cao hơn là 239.000 đồng từ 31/12. Người mua eBox các số trước hưởng mức giá ưu đãi 149.000 đồng.

Hoài Phương

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/thai-do-truoc-ap-luc-quyet-dinh-thanh-cong-cua-dan-ong-4554566.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện