Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Sữa bột Vinamilk nhận giải quốc tế Purity Award về độ tinh khiết

Sữa bột Vinamilk nhận giải quốc tế Purity Award về độ tinh khiết

Optimum Gold thuộc Vinamilk là sản phẩm sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award – giải thưởng của Mỹ về sự tinh khiết, an toàn và minh bạch đối với người tiêu dùng.

Optimum Gold trên sây dây chuyền sản xuất. Ảnh: Dương Đạt

Optimum Gold trên dây chuyền sản xuất. Ảnh: Dương Đạt

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành R&D Vinamilk cho biết: “Với các yêu cầu và phương pháp kiểm tra khắt khe, các chứng nhận và giải thưởng này thực sự đặt ra tiêu chuẩn cao hơn trong quy định về thực phẩm trẻ em. Để đạt được giải thưởng Purity Award, sản phẩm không chỉ cần có thành phần an toàn, được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm mà còn chú trọng đến tính minh bạch thông tin trên bao bì”. Ông Khánh bổ sung, việc đạt các chứng nhận này là một sự khích lệ lớn dành cho Vinamilk để tiếp tục thực hiện cam kết mang đến các sản phẩm dinh dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế cho người Việt Nam, đặc biệt là trẻ em.

Sản phẩm tham gia giải thưởng Purity Award phải trải qua quá trình sàng lọc, kiểm tra thành phần công thức với hơn 400 chỉ tiêu thuộc các nhóm kim loại nặng, dư lượng thuốc trừ sâu, hợp chất nhựa không mong muốn… Các kiểm tra này được thực hiện tại các phòng xét nghiệm độc lập theo yêu cầu của đơn vị tổ chức giải thưởng Clean Label Project (Dự án nhãn sạch – CLP) để đảm bảo sự chính xác của các phép thử và tính minh bạch của kết quả được công bố.

Optimum Gold được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ảnh: Dương Đạt

Optimum Gold được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ảnh: Dương Đạt

Clean Label Project là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ được thành lập và hoạt động với sứ mệnh mang lại sự trung thực và minh bạch cho nhãn mác thực phẩm. Ngoài các chứng nhận an toàn nói chung, Purity Award là giải thưởng khắt khe nhất từ Clean Label Project về sự tinh khiết khi được áp dụng cho các sản phẩm dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt chú trọng kiểm tra các vấn đề có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trong những năm đầu đời như kim loại nặng, siêu vi nhựa, các chất hóa học có hại khác trong sản phẩm.

“Các giải thưởng được Clean Label Project trao cho các thương hiệu có sản phẩm chú trọng đến độ tinh khiết của các thành phần. Chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực và tích cực của các doanh nghiệp như Vinamilk trong việc luôn thiết lập các chuẩn cao hơn cho các sản phẩm sữa dành cho trẻ em”, bà Jaclyn Bowen giám đốc điều hành Clean Label Project cho biết.

Sản phẩm Optimum Gold được sản xuất tại siêu nhà máy sữa bột ở Bình Dương của Vinamilk. Nhà máy này được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc (FDA – Mỹ) chứng nhận đăng ký, có tổng công suất 54.000 tấn/năm, được lắp đặt tháp sấy hiện đại, quy trình sản xuất và máy móc thiết bị khép kín, tự động hóa hoàn toàn. Hệ thống quản lý chất lượng tại nhà máy được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm, kể cả từng những chi tiết nhỏ như nắp, muỗng trong lon sữa bột…

Siêu nhà máy sữa bột của Vinamilk tại Bình Dương. Ảnh: Dương Đạt

Siêu nhà máy sữa bột của Vinamilk tại Bình Dương. Ảnh: Dương Đạt

Bên cạnh sữa bột Optimum Gold, hai sản phẩm sữa tươi của Vinamilk là Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic cũng là các sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận Clean Label Project cho các thương hiệu không chỉ có sự minh bạch về sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm, mà còn trong việc ghi nhãn sản phẩm. Bà Jaclyn Bowen khẳng định Vinamilk chính là thương hiệu đầu tiên của Việt Nam sở hữu cả sản phẩm sữa tươi và sữa bột trẻ em đạt chứng nhận và giải thưởng từ Clean Label Project. Vinamilk cũng đang tiến hành nộp hồ sơ đánh giá cho các sản phẩm khác, trong lộ trình nâng tầm tiêu chuẩn toàn bộ danh mục sản phẩm dành cho trẻ em tại Việt Nam.

Các kỹ sư của Vinamilk kiểm tra thành phẩm trước khi xuất xưởng. Ảnh: Dương Đạt

Các kỹ sư của Vinamilk kiểm tra thành phẩm trước khi xuất xưởng. Ảnh: Dương Đạt

Vinamilk là công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất được sữa bột trẻ em trong nước từ năm 1990. Trải qua 33 năm phát triển về cả năng lực sản xuất, R&D, hợp tác quốc tế, tính đến nay, Vinamilk đã có nhiều nhãn hiệu quen thuộc với người tiêu dùng như Dielac, Optimum Gold, Pedia Kenji, YokoGold, ColosGold… Năm 2021, Vinamilk là nhà sản xuất đứng đầu về sản lượng trong ngành hàng sữa bột trẻ em tại Việt Nam (theo Công ty nghiên cứu thị trường AC Nielsen Việt Nam), với danh mục sản phẩm đa dạng đáp ứng nhiều phân khúc khách hàng và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Sữa bột cũng là ngành hàng có sản lượng xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn nhất của Vinamilk hiện nay.

Thành lập năm 1976, Vinamilk là công ty sữa lớn thứ 36 trên thế giới về doanh thu, có giá trị thương hiệu thuộc Top 10 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu. Vinamilk hiện quản lý 15 trang trại và 17 nhà máy cả trong và ngoài nước, được xây dựng và vận hành với các tiêu chuẩn quốc tế. Vinamilk cung cấp đa dạng danh mục sản phẩm dinh dưỡng như sữa tươi, sữa bột, sữa chua, kem, nước trái cây… Sản phẩm của công ty đã xuất khẩu đến 57 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hoàng Anh

Thông tin về Vinamilk Optimum Gold tại đây.
Tìm hiểu thêm về Giải thưởng Purity Award của Optimum Gold tại đây

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/sua-bot-vinamilk-nhan-giai-quoc-te-purity-award-ve-do-tinh-khiet-4558976.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện