Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Rouble Nga xuống đáy 8 tháng so với USD

Rouble Nga xuống đáy 8 tháng so với USD

Nội tệ Nga chiều nay yếu đi so với nhiều đồng tiền khác, do vẫn chịu sức ép từ các lệnh trừng phạt dầu khí của phương Tây.

Rouble Nga hiện mất giá 0,6% so với USD, xuống 72,6 rouble đổi một USD. Trước đó, giá đồng tiền này chạm 72,67 rouble một USD – thấp nhất kể từ ngày 28/4.

So với các tiền tệ khác, rouble cũng yếu đi. Đồng tiền này hiện giao dịch tại 76,93 rouble một euro, giảm 0,7%. Rouble cũng mất 0,6% so với nhân dân tệ.

Rouble Nga vẫn đang chịu sức ép khi nhà đầu tư cho rằng các lệnh trừng phạt lên dầu mỏ, khí đốt sẽ hạn chế nguồn thu xuất khẩu của nước này. Hôm 5/12, lệnh cấm nhập dầu mỏ qua đường biển và trần giá dầu mà phương Tây áp lên Nga đã có hiệu lực.

Bộ Tài chính Nga thì cho rằng việc rouble gần đây mất giá liên quan đến nhập khẩu của nước này hồi phục. Tuần trước, rouble Nga giảm 8% so với USD.

Hai tuần qua, rouble ghi nhận biến động lớn, một phần do khối lượng giao dịch giảm trước kỳ nghỉ năm mới. “Các lệnh trừng phạt của phương Tây góp phần khiến giá năng lượng giảm, từ đó gây sức ép lên rouble”, Olga Yangol – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường mới nổi tại Credit Agricole nhận định.

Dù vậy, Yangol cho rằng triển vọng của rouble vẫn sáng sủa, do giá dầu chủ yếu chịu tác động bởi yếu tố địa chính trị. Bên cạnh đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) có thể vẫn tiếp tục giảm sản xuất để điều chỉnh theo thị trường.

Giới phân tích nhận định đến nay, khả năng chống chịu của kinh tế Nga trước các đòn trừng phạt của phương Tây tốt hơn nhiều so với dự báo. Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin hôm 28/12 cho biết trong một cuộc họp chính phủ rằng GDP Nga chỉ giảm hơn 2% trong 11 tháng qua. Mức giảm này thấp hơn so với các ước tính là 3,5-5,5%.

Hà Thu(theo Reuters, FT)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/rouble-nga-xuong-day-8-thang-so-voi-usd-4554130.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện