Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số năm 2022

Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số năm 2022

Hãng xe siêu sang Rolls-Royce vẫn bán được số xe kỷ lục năm ngoái, do nhu cầu của người giàu vẫn mạnh bất chấp lo ngại suy thoái toàn cầu.

“Chúng tôi không ghi nhận sự sụt giảm nào cả”, CEO Torsten Muller-Otvos cho biết trên CNBC, “Không có bất kỳ tác động tiêu cực nào hết”.

Năm ngoái, Rolls-Royce bán được 6.021 xe, tăng 8% so với năm 2021. Đây cũng là lần đầu tiên công ty này vượt mốc 6.000 xe.

Hãng xe siêu sang của Anh không thông báo cụ thể doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, họ cho biết giá một chiếc Rolls-Royce bán ra đạt trung bình 534.000 USD, chủ yếu nhờ chương trình cá nhân hóa có tên Bespoke. Với chương trình này, người mua có thể thiết kế và tùy chỉnh mọi thứ, từ màu sơn đến bộ đồ uống champagne.

Một chiếc Rolls-Royce tại nhà máy ở Goodwood (Anh) năm 2021. Ảnh: Reuters

Một chiếc Rolls-Royce tại nhà máy ở Goodwood (Anh) năm 2021. Ảnh: Reuters

Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất của Rolls-Royce năm ngoái, đóng góp gần 35% doanh số toàn cầu, Muller-Otvos cho biết. Trung Quốc là thị trường lớn nhì, ghi nhận doanh số giảm nhẹ, nhưng vẫn đóng góp 25%. Muller-Otvos cho rằng việc Trung Quốc mở cửa lại và sự phục hồi kinh tế ở đây có thể biến họ thành thị trường lớn nhất của hãng trong tương lai.

“Tôi cho rằng thị trường này sẽ là cơ hội kinh doanh tốt với chúng tôi”, ông nói, “Đặc biệt là mảng xa xỉ đang tăng trưởng. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu ngày nào đó Trung Quốc trở thành thị trường lớn nhất của Rolls-Royce”.

Cullinan là mẫu xe bán chạy nhất của hãng năm 2022, đóng góp nửa doanh số toàn cầu. Trong khi đó, Ghost chiếm 30% và Phantom là 10%.

Năm ngoái, Rolls-Royce cũng ra mắt xe điện Spectre với giá khởi điểm 413.000 USD. Họ đã nhận được hơn 300 đơn đặt hàng từ khách Mỹ trước khi chính thức công bố hồi tháng 10. Muller-Otvos cho biết số đơn hàng từ Mỹ vẫn đang tiếp tục tăng, nhưng không công bố cụ thể.

“Chắc chắn là vượt xa 300. Số đơn hàng đã vượt cả kỳ vọng cao nhất của chúng tôi”, ông nói. Muller-Otvos cho biết họ có lượng đơn hàng tồn lớn, có thể giúp bảo vệ công ty khỏi bất kỳ cuộc suy thoái nào. Tùy vào mẫu mã và tính năng, người mua xe Rolls-Royce hôm nay có thể phải chờ 10 tháng đến một năm mới được nhận.

Khi được hỏi về năm 2023, Muller-Otvos cho biết hiện tại còn quá sớm để dự báo. Tuy nhiên, các dấu hiệu đang cho thấy công ty sẽ vẫn vững vàng. “Tôi không nói chúng tôi sẽ miễn nhiễm với suy thoái. Chúng tôi đã trải qua nhiều năm việc kinh doanh đi xuống rồi. Nhưng hãy hy vọng chuyện này không diễn ra năm nay. Tôi sẽ lạc quan một cách thận trọng về khả năng có năm 2023 thịnh vượng”, ông nói.

Hà Thu (theo CNBC)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/rolls-royce-lap-ky-luc-doanh-so-nam-2022-4558416.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện