Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Ông chủ LVMH vượt Musk để giàu nhất thế giới

Ông chủ LVMH vượt Musk để giàu nhất thế giới

Bernard Arnault và Elon Musk liên tục hoán đổi vị trí trong danh sách của Forbes vài phiên gần đây, với ngôi đầu hiện thuộc về Arnault.

Trên bảng xếp hạng theo thời gian thực của Forbes, ông chủ LVMH Bernard Arnault hiện sở hữu 186,2 tỷ USD, tăng 1,5 tỷ USD so với phiên 7/12. Tài sản của CEO Tesla Elon Musk giảm gần 400 triệu USD, còn 185 tỷ USD, khiến ông mất ngôi giàu nhất thế giới về tay Arnault.

Trước đó, trong phiên 7/12, hai tỷ phú đã liên tục đổi vị trí cho nhau, do giá cổ phiếu các công ty họ sở hữu biến động. Tuy vậy, khi thị trường đóng cửa ngày 7/12, Musk vẫn giữ được vị trí dẫn đầu.

Ông chủ LVMH Bernard Arnault. Ảnh: Reuters

Ông chủ LVMH Bernard Arnault. Ảnh: Reuters

Năm nay, tài sản của Musk đã giảm hơn 100 tỷ USD, chủ yếu do giá cổ phiếu Tesla mất hơn 50%. Hôm 8/12, mã này giảm thêm 0,34%, sau khi mất 4% phiên trước đó.

Hãng xe điện gần đây chịu tác động khi nhóm cổ phiếu công nghệ bị bán tháo, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, chi phí nguyên liệu thô tăng và Trung Quốc liên tiếp phong tỏa chống dịch. Thương vụ mua Twitter và các đợt bán cổ phiếu của Musk sau đó cũng góp phần vào đà giảm này.

Ngược lại, cổ phiếu LVMH hôm qua tăng 0,87%. Từ đầu năm, giá cổ phiếu hãng này khá ổn định.

Arnault hiện là CEO kiêm Chủ tịch tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH. Hãng này hiện sở hữu 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm, như Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon and Moët Hennessy. Vốn hóa của LVMH hiện là 360 tỷ euro (380 tỷ USD).

Dù vậy, theo bảng xếp hạng thời gian thực của Bloomberg, Elon Musk hiện vẫn giàu nhất thế giới với 171 tỷ USD. Bernard Arnault xếp thứ hai với 168 tỷ USD.

Hà Thu (theo Forbes, Bloomberg)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/ong-chu-lvmh-vuot-musk-de-giau-nhat-the-gioi-4546218.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện