Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Một số cây xăng lại hết hàng

Một số cây xăng lại hết hàng

Tối 26/1, 6 ngày trước kỳ điều hành giá xăng tiếp theo, tại nhiều cây xăng ở Hải Phòng, Hà Nội xuất hiện tình trạng đóng cửa, nghỉ bán.

Khảo sát dọc đường Phạm Văn Đồng, đoạn Cầu Rào 2 đến lối vào cao tốc 5B Hải Phòng – Hà Nội tối ngày 26/1 cho thấy, cứ cách một đoạn là có cây xăng nhưng các điểm bán này đã tắt điện, không bán hàng dù mới 21h.

Tại cửa hàng xăng dầu số 6, nhượng quyền của Petrolimex trên cao tốc treo biển ‘hết xăng dầu, mong quý khách thông cảm’ dù bên ngoài chăng dây, bên trong vẫn có 4-5 nhân viên túc trực.

Anh Quân (Tây Hồ, Hà Nội) trở lại thủ đô sau kỳ nghỉ Tết nhưng anh kể phải chật vật lắm mới tìm được chỗ đổ xăng ở Hải Phòng. “Tôi sốt ruột khi nhìn bình xăng đang cạn dần mà mãi không tìm được cửa hàng nào đang bán”, anh nói.

Cây xăng nhượng quyền Petrolimex tại trạm dừng nghỉ cao tốc 5B tại địa phận Hải Phòng cắm biển Hết hàng lúc 21h ngày 26/1. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cây xăng nhượng quyền Petrolimex tại trạm dừng nghỉ cao tốc 5B thuộc địa phận Hải Phòng cắm biển “Hết hàng” lúc 21h ngày 26/1. Ảnh: Anh Tú

Cuối cùng, anh cho biết cũng mua được xăng tại điểm bán hàng ở trạm dừng nghỉ ven cao tốc tại địa phận tỉnh Hải Dương khi xe hiển thị chỉ còn đủ nhiên liệu cho quãng đường trên 40 km. Tuy nhiên, nhân viên ở đây thông báo, mỗi xe chỉ được đổ tối đa 200.000 đồng với xăng và 300.000 đồng với dầu.

Cây xăng số 4 trên địa phận Hải Dương giới hạn bán chỉ 200.000 đồng tiền xăng cho mỗi xe.

Cây xăng số 4 trên địa phận Hải Dương giới hạn bán chỉ 200.000 đồng tiền xăng cho mỗi xe. Ảnh nhân vật cung cấp

Dù vậy, anh cho rằng “coi như vẫn gặp may vì nếu không chỉ có cách di chuyển khỏi cao tốc để vào thành phố Hải Dương tìm cây xăng còn bán hàng”.

Tại cây xăng này, nhân viên giải thích “không nhập được hàng nên chỉ bán như vậy”. Có xe SUV sợ 200.000 đồng xăng không đủ đi hết được cao tốc nên nài nỉ mua thêm cũng không được.

Cây xăng tại trạm dừng nghỉ cao tốc 5B ở Hưng Yên cũng áp dụng mức bơm xăng tối đa 200.000 đồng cho mỗi ôtô.

Khảo sát nhanh trong tối ngày 26/1 tại Hà Nội cũng cho thấy một số cây xăng không bán hàng. Trên phố Thụy Khuê, hai phần ba cây xăng dừng hoạt động. Anh Hiệp ở Tây Hồ, Hà Nội cho biết chiều 26/1 cũng phải đi lòng vòng vài cây mới tìm được điểm bán còn xăng Ron 95.

Trước và trong Tết Nguyên đán, tình trạng cây xăng nghỉ bán hàng trong dịp Tết đã được người dân phản ánh tại TP HCM, An Giang. Tuy nhiên, trong thông cáo phát đi ngày 25/1, Cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết trong hơn 550 cửa hàng, số tạm dừng bán chỉ là cá biệt, do nhân viên về quê nghỉ tết chứ không phải thiếu cung. Nguồn cung xăng dầu vẫn ổn định.

Còn tại các tỉnh phía Bắc, Tổng cục Quản lý thị trường đã lập Tổ công tác giám sát tình hình cung ứng xăng dầu tại các cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng…

Phó tổng cục trưởng Hoàng Ánh Dương – Tổ trưởng Tổ công tác, cho biết quá trình giám sát đã phát hiện và xử lý một số trường hợp vi phạm như bán lẻ xăng dầu không đúng giá quy định, vi phạm về thời gian bán hàng đã đăng ký với Sở Công Thương. Ví dụ, ngày 25/1, Cửa hàng xăng dầu số 1 Vực Vòng thuộc Công ty TNHH Chiến Dưỡng (tổ dân phố Vực Vòng, phường Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam) đóng cửa không bán hàng trong khoảng 45 phút. Cơ quan quản lý đã xử phạt 15 triệu đồng vì giảm thời gian bán hàng so với thời gian niêm yết mà không có lý do chính đáng.

Giám sát tại Cửa hàng xăng dầu Hương Phát của Công ty TNHH Trung Linh Phát (Khu công nghiệp Tràng Duệ, Lê Lợi, An Dương, Hải Phòng), Tổ công tác phát hiện cơ sở này treo biển hết hàng. Tổ công tác chỉ đạo đo bồn chứa và yêu cầu Cục Quản lý thị trường Hải Phòng xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định, việc kiểm tra, giám sát sẽ tiếp tục được tăng cường nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục, ổn định hay tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá.

Trước đó, sự cố của Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn cuối năm ngoái có tác động, khiến thị trường thiếu 120.000 – 200.000 m3 trong tháng 1/2023 theo kế hoạch. Hiện nhà máy đã có kế hoạch chạy tăng công suất ở nửa sau tháng 1 để bù đắp lượng thiếu hụt này.

Ngoài ra, nhiều đơn vị bán lẻ xăng dầu cho biết, việc không điều chỉnhgiá xăng dầu vào 30 Tết mà chuyển chu kỳ điều hành giá sang ngày 2/1 trong khi giá dầu thế giới đang biến động tăng mạnh khiến mức chiết khấu rất thấp, thậm chí âm khiến họ thua lỗ trong kinh doanh.

Anh Tú – Đức Minh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/mot-so-cay-xang-lai-het-hang-4563683.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện