Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

MobiFone hạ mục tiêu lợi nhuận năm 2023

MobiFone hạ mục tiêu lợi nhuận năm 2023

Sau khi lợi nhuận năm ngoái giảm mạnh, MobiFone tiếp tục hạ mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, còn khoảng 2.170 tỷ năm 2023.

Theo kế hoạch vừa được Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phê duyệt, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đặt mục tiêu từng bước chuyển đổi từ doanh nghiệp viễn thông thành doanh nghiệp số.

Năm 2023, nhà mạng này đặt kế hoạch đạt doanh thu công ty mẹ hơn 28.750 tỷ đồng, tăng nhẹ so với mức thực hiện năm ngoái. Tuy nhiên, MobiFone lại hạ chỉ tiêu lãi trước thuế còn 2.170 tỷ đồng, giảm hơn 500 tỷ so với năm 2022.

Ngoài ra, MobiFone cũng đặt kế hoạch vốn đầu tư không quá 6.300 tỷ, nộp ngân sách nhà nước 2.100 tỷ đồng và không có nợ quá hạn, hệ số khả năng thanh toán nợ đến hạn lớn hơn 1. Doanh nghiệp cho biết các chỉ tiêu trên chưa tính đến yếu tố khách quan phát sinh theo quy định hiện hành của Nhà nước như chính sách đấu giá băng tầng, nộp phí viễn thông công ích…

Năm ngoái, do gặp nhiều khó khăn và thị trường viễn thông bão hoà, MobiFone đã không thể hoàn thành kế hoạch kinh doanh khi doanh thu và lợi nhuận chỉ đạt lần lượt 90% và 63% chỉ tiêu đề ra. Trong đó, lãi trước thuế của công ty khoảng 2.710 tỷ, giảm đến hơn 2.000 tỷ đồng so với năm 2021.

Trong bối cành thị trường viễn thông đã bão hòa, doanh thu xu hướng giảm, bài toán đặt ra với MobiFone và các nhà mạng khác là tìm kiếm và đẩy mạnh những nguồn thu khác để bù đắp. Theo Chủ tịch HĐTV MobiFone Nguyễn Hồng Hiển, năm 2023, công ty sẽ thực hiện chiến lược đẩy mạnh kinh doanh trên các lĩnh vực mới như tài chính số, y tế số, giáo dục số… vốn cần nhiều nguồn lực về hệ thống, con người trong giai đoạn đầu triển khai.

Dự kiến đến năm 2025, MobiFone muốn phát triển hạ tầng số trong nhóm dẫn đầu, làm chủ công nghệ lõi, cải thiện nhanh trong việc phát triển khách hàng mới, giữ chân khách hàng hiện hữu và tạo nhiều nguồn thu mới, tăng trưởng mạnh mẽ doanh thu dịch vụ số…

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/mobifone-ha-muc-tieu-loi-nhuan-nam-2023-4558995.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện