Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giáo sư Xoay chia sẻ cách thoát khỏi stress

Giáo sư Xoay chia sẻ cách thoát khỏi stress

Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Xoay) cho rằng 30 tuổi không phải thước đo thành công của đàn ông, thậm chí mới chỉ là khởi đầu.

Sau hai buổi công chiếu chuyên đề “SuccessMan – Từ áp lực tới thành công” trên ebox, buổi livestream hỏi đáp cùng chuyên gia tối 14/1 được độc giả đón đợi. Trong gần hai tiếng livestream, hàng trăm câu hỏi từ người tham gia liên tục gửi đến khách mời – Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay) và PGS. TS Trần Thành Nam.

Hai diễn giả trò chuyện tại eBox. Ảnh: Tùng Đinh

Hai diễn giả trò chuyện tại eBox. Ảnh: Tùng Đinh

Câu hỏi xoay quanh những áp lực đàn ông đối mặt như áp lực tài chính, áp lực từ công việc, người thân… được độc giả gửi đến chương trình. Những câu hỏi đó được hai vị diễn giả giải đáp bằng kiến thức khoa học và chính kinh nghiệm của họ.

Nói ra áp lực có mất sự nam tính?

Trong những buổi phát sóng trước, chuyên gia khuyên đàn ông nên học cách chia sẻ những căng thẳng như phụ nữ để giảm tải áp lực. Tuy nhiên nhiều khán giả gửi phản hồi, đã tập cách chia sẻ nhưng nhận ra việc thừa nhận đang căng thẳng còn khó khăn hơn khi đối diện với căng thẳng.

Theo ông Đinh Tiến Dũng và PGS. TS Trần Thành Nam, cuộc sống ngày càng áp lực nhưng con người có ít khoảng thời gian chất lượng dành cho nhau. Thay vì chỉ ngồi lắng nghe chia sẻ, nhiều người chọn cách chỉ trích, phán xét những điều người khác gặp phải. Lâu dần con người hình thành nên những nỗi sợ, mặc cảm mỗi khi gặp vấn đề và chọn cách không nói cho ai.

PGS. TS Trần Thành Nam khuyên đàn ông cần luyện kỹ năng chia sẻ áp lực. Ảnh: Tùng Đinh

PGS. TS Trần Thành Nam khuyên đàn ông cần luyện kỹ năng chia sẻ áp lực. Ảnh: Tùng Đinh

“Nếu việc nói thẳng quá khó khăn, bạn có thể viết thư, viết email cho người muốn chia sẻ”, PGS. TS Trần Thành Nam nói. Ông Đinh Tiến Dũng kể, thông thường đàn ông chỉ có nhu cầu nói ra những điều họ nghĩ nhưng không cần những lời khuyên, lời phán xét. Vì vậy, để những người đàn ông dễ dàng chia sẻ, chỉ cần những người xung quanh biết lắng nghe.

Hai vị diễn giả nhấn mạnh, nguyên nhân của vấn đề nằm ở những định kiến đã tồn tại từ lâu, cho rằng là đàn ông phải mạnh mẽ, không được than vãn như những người phụ nữ. Điều này càng nguy hiểm khi những căng thẳng bộc phát thành hành vi nguy hiểm như là trút giận lên những người xung quanh.

Vì thế, hai vị diễn giả cũng nhắn nhủ tới nam giới về việc hành xử trước áp lực. “Bạn được phép tức giận, được phép thể hiện sự tức giận nhưng hãy kiểm soát lời nói và hành động. Không được trút giận lên người khác. Khi bình tĩnh hãy tình cách thể hiện sự tức giận một cách an toàn và nhẹ nhàng”, anh Nam khuyên.

30 tuổi không phải thước đo thành công

Không chỉ áp lực nam tính, mạnh mẽ, định kiến xã hội còn gán cho những người đàn ông trách nhiệm phải làm trụ cột, phải thành công. “Hiện nay nhiều người dùng nhà, xe làm thước đo cho sự thành công độ tuổi 30. Cánh đàn ông cũng tự đặt áp lực cho mình như vậy nhưng họ quên rằng, tuổi 30 của người này khác với tuổi 30 của người kia”, ông Đinh Tiến Dũng nói.

Theo ông, người giỏi leo núi sẽ leo được cao hơn, lên đến đỉnh sớm hơn. “Cuộc sống cũng vậy, không ai bắt buộc được người khác phải giàu có khi đến tuổi 30. Có thể đến 60 tuổi tôi mới giàu, việc này không căng thẳng”, anh Dũng chia sẻ.

Hai vị diễn giả nói về cách để giảm tải áp lực. Ảnh: Tùng Đinh

Hai vị diễn giả nói về cách để giảm tải áp lực. Ảnh: Tùng Đinh

Đồng quan điểm với anh Đinh Tiến Dũng, PGS. TS Trần Thành Nam cũng nói rằng, nếu muốn thoát khỏi áp lực, chính những người đàn ông phải thay đổi tư duy, thoát ra khỏi định khuôn của xã hội. “Những sự khuôn mẫu của xã hội ốp vào đàn ông không phải quy định theo gen sinh học nên chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi”, anh Nam cho biết.

Áp lực cũng có những lợi thế nhất định. Nếu cuộc sống không có gì để chinh phục, con người lại rơi vào trạng thái buồn tẻ và trầm cảm. “Người đàn ông phải biết mình. Phải có áp lực vừa đủ, có mục tiêu bản thân có thể chinh phục thì lúc ấy sẽ có được động lực lớn nhất”, PGS. TS Trần Thành Nam cho hay.

Lan Anh

eBox là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực chiến, nhằm giúp cộng đồng tiếp cận tri thức và những bài học thực chiến dễ dàng thông qua hình thức eConference – chia sẻ online từ chính những diễn giả đang tham gia sâu trong nhiều lĩnh vực.

Sau chuyên đề “SuccessMan – Từ áp lực tới thành công“, eBox sẽ tiếp tục triển khai những chủ đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm sinh lý, kết nối hẹn hò…Với cốt lõi là bài học thực tiễn và giải pháp, eBox sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm chủ cuộc sống và chinh phục thành công.

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/giao-su-xoay-chia-se-cach-thoat-khoi-stress-4560675.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện