Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giá vàng, Wall Street cùng giảm vì GDP Mỹ

Giá vàng, Wall Street cùng giảm vì GDP Mỹ

Mỗi ounce vàng mất hơn 20 USD, còn chỉ số DJIA giảm 1% sau số liệu cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự báo.

Chốt phiên giao dịch 22/12, giá vàng thế giới giao ngay giảm 22 USD xuống 1.792 USD một ounce. Kim loại quý đi xuống sau báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ tuần trước tăng chậm hơn dự báo, trong khi GDP quý III của nước này tăng mạnh với 3,2%.

Giá vàng thế giới giảm mạnh phiên 22/12.

Giá vàng thế giới giảm mạnh phiên 22/12.

“Giá vàng đi xuống khi kinh tế Mỹ tiếp tục cho thấy sự vững mạnh. Việc này có thể cho phép Fed thắt chặt hơn kỳ vọng của thị trường”, Edward Moya – nhà phân tích cấp cao tại OANDA nhận định.

Dollar Index – chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn – tăng 0,4%. USD mạnh lên khiến vàng đắt đỏ hơn với người mua nắm giữ các tiền tệ khác.

Dù vậy, với việc Fed tiếp tục nâng lãi và dòng tiền vào vàng được kỳ vọng tăng lên đầu năm 2023 do nhu cầu mua trú ẩn, “giá vàng sẽ đi lên, nhưng không nhiều do Fed vẫn giữ mục tiêu đưa lạm phát về 2%”, Jeffrey Sica – CEO Circle Squared Alternative Investments cho biết.

Giá vàng đang trên đà ghi nhận năm giảm giá thứ hai liên tiếp. Từ đỉnh tháng 3, mỗi ounce đã mất hơn 250 USD do ngân hàng trung ương các nước nâng lãi suất để ghìm lạm phát.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chủ chốt hôm qua cũng giảm do số liệu GDP làm dấy lên lo ngại Fed tiếp tục nâng lãi mạnh tay năm sau, từ đó đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Chốt phiên, chỉ số DJIA giảm 1,1%. S&P 500 mất 1,5% và Nasdaq giảm 2,2%.

Cổ phiếu công nghệ nằm trong nhóm giảm mạnh nhất. Cổ phiếu các hãng bán dẫn như Lam Research và AMD mất lần lượt 8,7% và 5,6%.

Cổ phiếu Tesla giảm gần 9% sau khi hãng xe điện tung chương trình giảm giá 7.500 USD với một số mẫu xe. Việc này khiến nhà đầu tư càng lo ngại về nhu cầu của người dùng.

DJIA đã giảm 4,5% tháng này. Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq mất lần lượt 6,3% và 8,7%. Cả ba chỉ số đều đang trên đà ghi nhận năm tệ nhất kể từ 2008.

Hà Thu(theo Kitco, Reuters)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/gia-vang-wall-street-cung-giam-vi-gdp-my-4551656.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện