Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giá vàng thế giới tăng vọt

Giá vàng thế giới tăng vọt

Mỗi ounce vàng tăng hơn 30 USD hôm qua, do USD yếu đi khi các thị trường vẫn tập trung vào chính sách lãi suất của Mỹ.

Chốt phiên giao dịch 20/12, giá vàng thế giới giao ngay tăng 1,6% lên 1.818 USD. Đây là mức cao nhất một tuần qua.

Thị trường đi xuống do USD yếu đi so với yen Nhật, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản khiến các thị trường bất ngờ với quyết định xem xét lại chính sách kiểm soát đường cong lợi suất. Bên cạnh đó, Bob Haberkorn – chiến lược gia tại RJO Futures cho biết số liệu nhà ở kém lạc quan của Mỹ cũng khiến nhu cầu mua vàng trú ẩn lên cao.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên 20/12.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên 20/12.

Giá vàng đã mất hơn 260 USD một ounce kể từ khi đạt đỉnh hồi tháng 3, do các ngân hàng trung ương toàn cầu đẩy nhanh nỗ lực ghìm lạm phát. Dù vậy, kim loại quý đang có quý tốt nhất kể từ đầu năm 2020, khi tăng 9,4% đến nay.

Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết cơ quan này vẫn sẽ tăng lãi suất trong năm tới, kể cả khi nền kinh tế đang hướng đến suy thoái.

“Tôi nhận thấy thị trường vàng đang bị phủ bóng đen. Tuy nhiên, tôi vẫn cho rằng chúng ta đang hướng đến tương lai lạc quan hơn”, Jeffrey Sica – CEO hãng tư vấn đầu tư Circle Squared Alternative Investments nhận định khi đề cập đến khả năng Fed tiếp tục nâng lãi. Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý, do công cụ này không trả lãi cố định.

Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới – vẫn đang vật lộn với số ca Covid-19 tăng vọt. Ngân hàng Thế giới (WB) cũng đã hạ triển vọng tăng trưởng của nước này năm nay và năm tới.

Giá các kim loại quý khác hôm qua cũng tăng mạnh. Giá bạc giao ngay tăng 4,6% lên 24 USD một ounce – mạnh nhất kể từ đầu tháng 1. Giá bạch kim tăng 3,4% lên 1.012 USD, trong khi palladium tăng 3,8% lên 1.733 USD.

Hà Thu(theo Kitco, Reuters)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/gia-vang-the-gioi-tang-vot-4550737.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện