Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giá vàng thế giới tăng thẳng đứng

Giá vàng thế giới tăng thẳng đứng

Mỗi ounce vàng tăng gần 30 USD ngay khi mở cửa phiên Mỹ tối nay, nhờ số liệu lạm phát Mỹ tháng 11 hạ nhiệt.

Giá vàng giao ngay thế giới hiện giao dịch tại 1.809 USD một ounce, tăng 28 USD chỉ trong vài phút. Nguyên nhân là lạm phát Mỹ tháng 11 hạ nhiệt, khiến các thị trường dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất trong năm 2023.

Giá vàng thế giới tăng vọt khi bước vào phiên Mỹ.

Giá vàng thế giới tăng vọt khi bước vào phiên Mỹ.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nước này chỉ tăng 7,1% tháng trước, giảm từ 7,7% tháng 10. Các nhà kinh tế học trước đó dự báo lạm phát là 7,3%. “Đây là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 12/2021”, báo cáo cho biết.

CPI lõi (không tính giá năng lượng và thực phẩm nhiều biến động) tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mức 6,3% hồi tháng 10.

Số liệu lạm phát được công bố chỉ vài giờ trước khi Fed bắt đầu phiên họp chính sách cuối cùng của năm nay. Lạm phát là số liệu kinh tế chủ chốt tác động đến quyết định về chính sách tiền tệ của cơ quan này. Năm nay, Fed đã nâng lãi suất 6 lần, trong đó có 4 lần nâng với mức 75 điểm cơ bản (0,75%), nhằm ghìm lạm phát hiện cao nhất 4 thập kỷ.

Lạm phát hạ nhiệt sẽ làm tăng khả năng Fed giảm tốc nâng lãi. Dù vàng được coi là công cụ truyền thống để phòng trừ lạm phát, rủi ro suy thoái và bất ổn chính trị, lãi suất cao lại làm giảm sức hấp dẫn của công cụ không trả lãi này.

Hà Thu (theo Kitco, CNN)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/gia-vang-the-gioi-tang-thang-dung-4547860.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện