Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giá vàng thế giới lên cao nhất 6 tháng

Giá vàng thế giới lên cao nhất 6 tháng

Mỗi ounce vàng chạm 1.850 USD trong phiên giao dịch đầu tiên của năm mới – cao nhất kể từ tháng 6/2022.

Chốt phiên 3/1, giá vàng thế giới giao ngay tăng 15 USD một ounce, lên 1.839 USD. Nguyên nhân là lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Nhà đầu tư cũng đang đánh giá khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi thêm nhiều lần nữa. Lãi suất tăng đã gây sức ép lên vàng cả năm qua.

Trong phiên hôm qua, giá có thời điểm chạm 1.850 USD. Đây là mức cao nhất kể từ giữa tháng 6/2022.

Giá vàng thế giới lên cao nhất 6 tháng trong phiên 3/1.

Giá vàng thế giới lên cao nhất 6 tháng trong phiên 3/1.

Khi nền kinh tế có khả năng rơi vào suy thoái, chính sách lãi suất của Fed còn khó đoán và thế giới có nhiều rủi ro địa chính trị, “nhà đầu tư vẫn đang thận trọng và vàng trở nên hấp dẫn”, Edward Moya – nhà phân tích cấp cao tại OANDA nhận định.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã xuống thấp nhất một tuần, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Dù vậy, Dollar Index – đo sức mạnh của USD với các tiền tệ lớn – lại tăng 1%.

Thị trường hiện chờ biên bản cuộc họp tháng trước của Fed cũng như nhiều dữ liệu kinh tế khác sẽ công bố tuần này. Nếu biên bản cho thấy Fed cân nhắc giảm tốc độ nâng lãi và chấm dứt quá trình này với mức lãi suất thấp hơn, “vàng sẽ có triển vọng tăng giá lớn hơn”, Ricardo Evangelista – nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades cho biết.

Vàng được coi là công cụ phòng trừ bất ổn kinh tế. Tuy nhiên, kim loại quý sẽ mất sức hấp dẫn trong môi trường lãi suất cao.

Giá bạc hôm qua tăng 0,3%, lên 24 USD một ounce. Bạch kim tăng 1,5% lên 1.085 USD một ounce. Trong khi đó, palladium giảm 5,3% do “lo ngại suy thoái và triển vọng xe điện mù mịt”, Moya cho biết.

Hà Thu(theo Kitco, Reuters)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/gia-vang-the-gioi-len-cao-nhat-6-thang-4555977.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện