Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giá vàng thế giới, chứng khoán Mỹ cùng lao dốc

Giá vàng thế giới, chứng khoán Mỹ cùng lao dốc

Mỗi ounce vàng hôm qua giảm 30 USD, còn các chỉ số chủ chốt tại Wall Street mất 2-3%.

Chốt phiên giao dịch ngày 15/12, mỗi ounce vàng thế giới giao ngay giảm 30 USD xuống 1.777 USD. Trong phiên, giá vàng có thời điểm xuống sát 1.771 USD – thấp nhất một tuần, do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẽ vẫn tăng lãi suất năm sau.

“Fed vẫn duy trì thông điệp thắt chặt, bất chấp triển vọng tăng trưởng đang giảm. Vì thế, nhà đầu tư sẽ rất chần chừ khi đổ vốn vào vàng”, Daniel Ghali – chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities cho biết.

Diễn biến giá vàng thế giới trong vài phiên gần đây.

Diễn biến giá vàng thế giới trong vài phiên gần đây.

Fed hôm 14/12 nâng lãi suất tham chiếu thêm 50 điểm cơ bản như dự kiến. Tuy nhiên, giá vàng đã giảm gần 1% ngay sau bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng cơ quan này dự định duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

“Lạm phát tháng 10 và 11 đã giảm tốc. Nhưng chúng ta cần nhiều bằng chứng hơn nữa để chắc chắn rằng lạm phát đang trên đà giảm ổn định”, Powell cho biết.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm qua cũng nâng lãi suất thêm 0,5% và ra tín hiệu tiếp tục quá trình này. Vàng được coi là công cụ truyền thống để phòng trừ lạm phát. Tuy nhiên, lãi suất tăng có thể kiềm chế cả lạm phát và giảm sức hấp dẫn của công cụ không trả lãi như vàng.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chủ chốt hôm qua cũng giảm mạnh. DJIA mất 2,25% xuống 33.202 điểm. S&P 500 giảm 2,49% còn 3.895 điểm. Nasdaq Composite giảm mạnh nhất với 3,23%, chốt phiên tại 10.810 điểm.

Wall Street đi xuống do doanh số bán lẻ tháng 11 của nước này giảm mạnh hơn dự báo. Viêc này làm dấy lên lo ngại quá trình nâng lãi của Fed sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Quá trình bán tháo diễn ra trên diện rộng, khi chỉ 14 mã trong S&P 500 tăng. Nhóm công nghệ vốn hóa lớn, như Apple, Alphabet cùng giảm hơn 4%. Amazon, Microsoft mất hơn 3%. Cổ phiếu Netflix mất 8,6% sau bài đăng trên Digiday về việc hãng này đề xuất trả lại tiền cho các khách hàng quảng cáo vì không đạt mục tiêu tiếp cận.

Lực bán tháo đã diễn ra từ phiên trước đó, sau khi Fed thông báo nâng lãi suất. “Phản ứng của thị trường chứng khoán hiện tại là đặt cược suy thoái sẽ diễn ra. Thị trường phản đối khả năng hạ cánh mềm mà Powell đã đề cập gần đây”, Quincy Krosby – chiến lược gia toàn cầu tại LPL Financial giải thích trên CNBC.

Hà Thu(theo CNBC, Kitco)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/gia-vang-the-gioi-chung-khoan-my-cung-lao-doc-4548834.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện