Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Doanh nghiệp Luxembourg muốn đầu tư vào Việt Nam

Doanh nghiệp Luxembourg muốn đầu tư vào Việt Nam

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính ở Luxembourg, nhiều doanh nghiệp cho biết muốn mở rộng hợp tác, đầu tư với Việt Nam trong các lĩnh vực như gang thép, kinh tế xanh, y tế, du lịch…

Tại diễn đàn, Chủ tịch Phòng Thương mại Luxembourg Carlo Thelen cho biết, Việt Nam đang là đối tác lớn thứ 9 về thương mại ngoài EU của nước này. Những năm gần đây kim ngạch thương mại hai nước tăng trưởng ấn tượng. Theo ông Carlo Thelen, Việt Nam với thị trường 100 triệu dân, có lực lượng lao động dồi dào, có nhiều tiềm năng để trở thành trung tâm sản xuất và chế tạo.

Ông Carlo Thelen và Bộ trưởng Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, du lịch Luxembourg Lex Delles đều đánh giá cao khả năng mở rộng hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch. “Tôi rất ấn tượng với câu khẩu hiệu của du lịch Việt Nam là Việt Nam – Vẻ đẹp tiềm ẩn và tin tưởng rằng hai nước có tiềm năng hợp tác du lịch thời gian tới”, ông Carlo Thelen nói.

Tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian phân tích về nền tảng phát triển của Việt Nam; quan hệ Việt Nam- Luxembourg; những việc cần làm để thúc đẩy quan hệ hai nước hơn nữa, nhất là về thương mại và đầu tư.

Theo ông, Việt Nam giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ để các công ty, tập đoàn yên tâm khi đầu tư vào Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng sẽ hoàn thiện thể chế, bảo đảm cho các nhà đầu tư có môi trường hoạt động thông thoáng, thuận lợi, giảm chi phí hành chính, logistics.

Việt Nam mong muốn huy động nguồn lực bằng các biện pháp hợp tác công tư trên tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ giữa nhà nước, nhà đầu tư, người dân; thu hút công nghệ cao, công nghệ trong những ngành mới nổi như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, đổi mới sáng tạo, kinh tế tri thức…

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các quan chức hai bên đã chứng lễ ký kết và trao các văn bản thoả thuận hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp. Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các quan chức hai bên chứng lễ ký kết và trao các văn bản thoả thuận hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp. Ảnh: Nhật Bắc

Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam cho biết rất ấn tượng khi Luxembourg đã “đi trước đón đầu”, phát huy được tiềm năng khác biệt để từ một nước nông nghiệp tiến thẳng lên phát triển dịch vụ, tài chính ngân hàng, phát triển kinh tế xanh, kinh tế số, thích ứng biến đổi khí hậu. “Luxembourg có thể chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong các lĩnh vực này nói riêng và quá trình phát triển đất nước nói chung”, ông Chính nói.

Cuối chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các quan chức hai bên đã chứng lễ ký kết và trao các văn bản thoả thuận hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp. Luxembourg hiện có 58 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 2,6 tỷ USD, đứng thứ 17/141 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam và là nhà đầu tư lớn thứ ba của EU tại Việt Nam.

Cũng tại trụ sở Phòng thương mại Luxembourg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo các Công ty Paul Wurth, B-Medical Systems, CargoLux.

Paul Wurth (1870) là một công ty thành viên thuộc SMS – tập đoàn lớn của Luxembourg cung cấp công nghệ luyện kim trên phạm vi toàn cầu. Lãnh đạo công ty cho biết đang có kế hoạch mở rộng đầu tư trong ngành gang thép theo định hướng phát triển xanh, sạch và thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu là tìm kiếm nhà cung ứng thép và tăng cường năng lực tự động hóa điện tử trong ngành thép.

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/doanh-nghiep-luxembourg-muon-dau-tu-vao-viet-nam-4546494.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện