Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Đạm Phú Mỹ doanh thu kỷ lục

Đạm Phú Mỹ doanh thu kỷ lục

Theo đại diện PVFCCo, doanh thu hơn 19.000 tỷ đồng – mức cao nhất từ trước đến nay, nhờ đơn vị dự báo đúng thị trường và điều hành linh hoạt.

Ông Hoàng Trọng Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị PVFCCo cho biết, năm nay công ty hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh – tài chính, liên tiếp đạt các kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận.

Theo đó, Nhà máy Đạm Phú Mỹ lần đầu đạt sản lượng kỷ lục khoảng 912.000 tấn ure, vượt xa công suất thiết kế ban đầu là 740.000 tấn một năm. Doanh thu hơn 19.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ước đạt 6.418 tỷ đồng – hai mức cao nhất kể từ khi thành lập tổng công ty.

“Năm qua doanh nghiệp xuất khẩu với giá tốt được gần 200.000 tấn ure, gấp 4 lần so với kế hoạch cả năm, góp phần giảm áp lực cho thị trường trong nước vốn có sức mua rất yếu, nhờ đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận cả năm”, ông Hoàng Trọng Dũng lý giải.

Bên cạnh đó, bộ sản phẩm chủ lục phân bón Phú Mỹ, bao gồm Đạm Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ với hàng chục công thức khác nhau cùng các sản phẩm hóa chất như NH3, CO2… cũng đóp góp vào tăng trưởng của công ty.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ lần đầu đạt sản lượng kỷ lục khoảng 912.000 tấn ure. Ảnh: PVFCCo

Công nhân Nhà máy Đạm Phú Mỹ . Ảnh: PVFCCo

Năm qua, do hậu quả của Covid-19, sau đó là bất ổn chính trị – kinh tế trên thế giới do xung đột Nga – Ucraina mà chuỗi sản xuất, cung ứng phân bón toàn cầu bị đứt gãy nghiêm trọng, khiến cho nhu cầu phân bón, đặc biệt là urê từ Việt Nam tăng cao hơn các năm trước. Giá phân bón thế giới cũng neo ở mức cao. Trong hoàn cảnh đó, theo ông Hoàng Trọng Dũng, Đạm Phú Mỹ cùng các đơn vị sản xuất khác hoạt động ổn định đã góp phần ổn định thị trường nội địa, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bà con nông dân, không để đứt quãng chuỗi cung ứng và gây đột biến giá trong nước.

Cũng theo ông Dũng, thị trường trong nước có những giai đoạn cung vượt cầu, sức mua yếu. Khi đó, việc xuất khẩu lượng sản phẩm dôi dư rất quan trọng, một mặt giảm áp lực cho thị trường trong nước, mặt khác đem lại nguồn ngoại tệ đáng kể cho đất nước khi nhu cầu và giá phân bón tại các nước khác tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay.

Tuy nhiên, tổng công suất các nhà máy sản xuất phân bón trên thế giới từ lâu đã vượt xa tổng cầu, khiến cuộc cạnh tranh trên thị trường này trở nên gay gắt. Thêm vào đó, sự bất ổn trên thế giới khiến chi phí sản xuất tăng vọt làm giá sản phẩm tăng cao, khiến sức mua tụt giảm, càng thêm gánh nặng cho việc tiêu thụ sản phẩm.

“Trong thời gian tới nếu tình hình thế giới ổn định trở lại thì nguồn cung sẽ tăng, giá cả giảm, cũng sẽ gây áp lực lớn cho các nhà sản xuất phân bón”, đại diện PVFCCo nhận định.

Thời gian qua, PVFCCo đã thực hiện các đơn hàng xuất khẩu với khối lượng lớn. Ảnh PVFCCo

Một tàu đợi bốc hàng xuất khẩu của PVFCCo Ảnh: PVFCCo

Cũng theo vị đại diện, trong tương lai, đối với PVFCCo, thị trường trong nước vẫn là mục tiêu, bởi đây là nhiệm vụ nhằm đảm bảo an ninh lương thực. Sau đó mới tính đến xuất khẩu, trong đó thị trường chiếm sản lượng nhiều nhất là Ấn Độ và một số nước khác. Tương lai, công ty đặt tầm nhìn phát triển thành doanh nghiệp nông nghiệp và hóa chất toàn cầu, tạo nên chuỗi giá trị phát triển bền vững.

“Mục tiêu phát triển tổng quát của chúng tôi là giữ vững vị thế là nhà sản xuất phân bón số một Việt Nam, và mở rộng sang lĩnh vực sản xuất – kinh doanh hóa chất cơ bản và hóa chất hóa dầu với định vị trở thành nhà sản xuất hóa chất, năng lượng xanh tiên phong tại Việt Nam”, ông Hoàng Trọng Dũng cho biết thêm.

Thế Đan

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/dam-phu-my-doanh-thu-ky-luc-4553688.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện