Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Cổ phiếu LienVietPostBank giao dịch thỏa thuận đột biến

Cổ phiếu LienVietPostBank giao dịch thỏa thuận đột biến

Hơn 65 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt được sang tay thỏa thuận với giá trị gần 1.000 tỷ đồng trong gần nửa tiếng cuối phiên chiều.

Khối cổ phiếu này tương đương 3,8% vốn cổ phần của LienVietPostBank (mã chứng khoán: LPB) và chiếm phân nửa tổng giá trị giao dịch thỏa thuận trên sàn TP HCM trong phiên 12/1. Tất cả lệnh thỏa thuận đều giao dịch thành công ở giá tham chiếu 14.450 đồng.

Gần 1.000 tỷ đồng một phiên là giá trị thỏa thuận cao nhất của LPB trong hơn hai năm qua.

Ngoài LPB, hầu hết lệnh thỏa thuận lớn trong phiên hôm nay đến từ nhóm ngân hàng như ACB (126 tỷ đồng), VPB (65 tỷ đồng), HDB (50 tỷ đồng) và SHB (32 tỷ đồng).

Cổ phiếu ngân hàng cũng có nhiều đại diện nhất trong danh sách những mã tác động tích cực đến VN-Index. VIB, VPB, ACB và STB quay đầu từ giá giảm thành tăng trên 1% trong những phút cuối, nhờ đó đảo chiều chỉ số. VN-Index chốt phiên tại 1.056 điểm, có mạch tăng phiên thứ hai liên tiếp dù biên độ không đáng kể.

Thị trường rơi vào trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” khi chỉ số tăng nhưng số lượng cổ phiếu giảm lại chiếm ưu thế. Hôm nay có 222 mã đóng cửa dưới tham chiếu, còn cổ phiếu tăng chỉ 156 mã. Một số nhóm diễn biến tích cực trong giai đoạn đầu tháng như chứng khoán, thép, bất động sản… đã có dấu hiệu chững lại.

Dầu khí là một trong số ít nhóm cổ phiếu ghi nhận đà tăng đồng thuận. Tất cả cổ phiếu thuộc nhóm này, trừ PLX của Petrolimex, tăng không dưới 1% so với tham chiếu. Đột biến nhất trong số này là PVD – cổ phiếu của doanh nghiệp khoan dầu khí – khi giá chạm trần và khớp lệnh hơn 10 triệu đơn vị.

Thanh khoản sàn TP HCM đạt 8.700 tỷ đồng, tương đương hôm qua. HPG đứng đầu về giá trị khớp lệnh với 405 tỷ đồng, tiếp theo là VPB, NVL và VCG.

Nhà đầu tư nước ngoài nối dài chuỗi mua ròng 14 phiên liên tiếp. HPG cũng là cổ phiếu hút tiền của khối ngoại nhiều nhất khi giá trị mua ròng hơn 80 tỷ đồng, sau đó đến VHM, PVD và chứng chỉ quỹ FUEVFVND.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/co-phieu-lienvietpostbank-giao-dich-thoa-thuan-dot-bien-4559375.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện