Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Chứng khoán tăng mạnh phiên thứ hai

Chứng khoán tăng mạnh phiên thứ hai

Dòng tiền tìm đến cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ giúp VN-Index tăng mạnh phiên thứ hai, lấy lại gần hết số điểm mất trong phiên đầu tuần.

Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM sáng nay giằng co quanh tham chiếu, nhưng đến chiều thì bứt phá mạnh. Chỉ số đóng cửa tại 1.015 điểm, tăng 11 điểm so với tham chiếu để nối dài mạch hồi phục phiên thứ hai liên tiếp.

Chỉ số đi lên nhưng độ rộng thị trường chênh lệch không quá lớn. Hôm nay có gần 260 cổ phiếu tăng, còn cổ phiếu giảm gần 150 mã. Rổ VN30 có 19 mã tăng, trong đó PDR của Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt chạm giá trần và không có bên bán. Số lượng mã giảm trong rổ VN30 là 9 và phần lớn tập trung vào nhóm ngân hàng như HDB, TCB, ACB.

Nhiều nhóm cổ phiếu đã ghi nhận sự phân hóa mạnh. Điển hình như nhóm thép có HPG giảm 0,3%, trong khi NKG giữ tham chiếu còn HSG và POM lần lượt tăng 1,3% và 4,2%. Nhóm dầu khí cũng tương tự khi trụ đỡ GAS chốt phiên trong sắc đỏ, còn PLX, PVT, PVD và OIL đều tăng giá.

Thanh khoản thị trường cải thiện so với hai phiên đầu tuần, đạt xấp xỉ 10.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với những phiên sôi động hồi đầu tháng thì mức này chỉ bằng phân nửa.

STB của Sacombank đứng đầu danh sách những cổ phiếu hút tiền nhiều nhất với 342 tỷ đồng. Bám sát phía sau là VPB, HPG và VND với thanh khoản dao động 220-315 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng thứ ba liên tiếp. Nhóm này giải ngân ròng mạnh nhất vào STB với 72 tỷ đồng, sau đó đến SAB, DGC, NVL và MSN.

Tăng hai phiên liên tiếp, nhưng một số nhóm phân tích vẫn cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường là giảm điểm. Theo Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI), để xác nhận đảo chiều, xu hướng hiện tại và bước vào sóng tăng mới thì chỉ số cần một phiên vượt qua vùng kháng cự 1.030 điểm với thanh khoản trên 15.000 tỷ đồng.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/chung-khoan-tang-manh-phien-thu-hai-4553777.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện