Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Chứng khoán giảm điểm phiên cuối năm

Chứng khoán giảm điểm phiên cuối năm

VN-Index đảo chiều đột ngột những phút cuối phiên và đóng cửa ngày hôm nay giảm hai điểm, xuống 1.007,09 điểm dù số lượng cổ phiếu tăng giá áp đảo.

Dòng tiền đổ vào thị trường yếu ớt nhưng phần lớn thời gian chỉ số vẫn giao dịch trên tham chiếu, thậm chí có lúc tăng gần 10 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán dâng lên trong phiên khớp lệnh xác định giá đóng cửa khiến chỉ số đảo chiều đột ngột và chốt phiên với mức giảm hai điểm.

Tính chung cả năm, VN-Index giảm 32,78% từ vùng giá gần 1.500 điểm xuống 1.007 điểm. Chỉ số năm nay lập đỉnh ở mức 1.528,57 điểm trong tuần giao dịch đầu năm, sau đó trải qua nhiều đợt điều chỉnh và hồi phục trước khi xuống mức thấp nhất 911,9 điểm vào giữa tháng 11 (theo giá đóng cửa).

Thị trường rơi vào trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” trong phiên cuối năm khi VN-Index điều chỉnh xuống nhưng số lượng cổ phiếu tăng lại chiếm ưu thế so với cổ phiếu giảm, lần lượt 209 mã và 189 mã. Rổ vốn hóa lớn cũng diễn biến tương tự khi chỉ số giảm 3 điểm nhưng số lượng mã tăng là 14, trong khi mã giảm chỉ 13.

Cổ phiếu ngân hàng hôm nay phân hóa và tác động mạnh nhất đến VN-Index. BID giảm 3,5% và đứng đầu danh sách những mã ghì thị trường xuống mạnh nhất, sau đó đến VCB, MBB, TPB. Ở chiều ngược lại, CTG, EIB và SSB làm trụ đỡ cho thị trường khi cùng tăng trên 1%.

Hôm nay có 407 triệu cổ phiếu được sang tay, đánh dấu mức thấp nhất trong năm. Thanh khoản thị trường đạt 7.423 tỷ đồng, giảm gần 1.000 tỷ đồng so với hôm qua. Tiền chủ yếu chảy vào thị trường trong những phút cuối phiên khi chỉ số đã thu hẹp dần biên độ tăng giá trước khi đảo chiều thành giảm. Những cổ phiếu từng hút hàng nghìn tỷ đồng mỗi phiên như HPG, STB, VPB đều ghi nhận thanh khoản giảm sâu trong phiên cuối năm, cùng đạt không quá 300 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giải ngân hơn 1.400 tỷ đồng, trong khi bán ra chưa đến 940 tỷ đồng. Trong phiên mua ròng thứ sáu liên tiếp, nhóm này hướng dòng tiền đến STB, BCM, HPG và DGC.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/chung-khoan-giam-diem-phien-cuoi-nam-4554650.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện