Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Cần chuẩn bị gì để mua bảo hiểm ôtô?

Cần chuẩn bị gì để mua bảo hiểm ôtô?

Tôi đang có ý định mua ôtô và bảo hiểm vật chất cùng lúc. Vậy, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì và thủ tục thế nào? (Khôi Nguyên, 30 tuổi)

Trả lời:

Khi mua bảo hiểm vật chất cho xe, khách hàng cần có thông tin từ các giấy tờ liên quan: đăng ký xe, đăng kiểm (nếu có), hóa đơn mua bán xe (đối với xe mới mua chưa đăng ký), giấy tờ giám định xe, xác định giá trị của chiếc ôtô trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng với xe mua bảo hiểm lần đầu hoặc không tái tục bảo hiểm liên tục)….

Sau đó, khách hàng cần liên hệ công ty bảo hiểm để được tư vấn. Thủ tục khi mua bảo hiểm ôtô như sau:

Bước 1: Điền và ký xác nhận vào mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm. Các thông tin thường gồm: tên chủ xe trên giấy đăng kí, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, số biển kiểm soát, số khung số máy, năm sản xuất, hãng xe, loại xe, dung tích xi-lanh, số chỗ ngồi, trọng tải, mục đích sử dụng, giá trị xe, sản phẩm bảo hiểm cần mua, những điều khoản mở rộng yêu cầu…

Bước 2: Giám định xe, xác định giá trị xe trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng với xe tham gia bảo hiểm vật chất lần đầu tiên). Lưu ý, đây là công việc của người bán hàng.

Bước 3: Thanh toán phí bảo hiểm.

Bước 4: Khách hàng được cấp giấy chứng nhận bảo hiểm sau khi thanh toán số tiền phí tham gia như thỏa thuận trong hợp đồng. Ngoài ra, hãng bảo hiểm cũng sẽ cung cấp cho khách hàng hóa đơn.

Thanh Thư

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/can-chuan-bi-gi-de-mua-bao-hiem-oto-4535958.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện