Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Cách tăng doanh thu cho boutique hotel mùa thấp điểm

Cách tăng doanh thu cho boutique hotel mùa thấp điểm

Việc chủ động xây dựng chiến lược kinh doanh sẽ giúp các chủ sở hữu tăng doanh thu cho boutique hotel trong mùa thấp điểm, theo chuyên gia.

Kinh doanh khách sạn là hoạt động mang tính thời vụ cao bởi bên cạnh mùa cao điểm du lịch, các chủ sở hữu cần chuẩn bị cho cả kịch bản mùa thấp điểm khi nhu cầu lưu trú của khách du lịch sụt giảm. Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng bằng cách áp dụng các biện pháp chủ động và sáng tạo, nhà đầu tư có thể duy trì doanh thu từ kinh doanh boutique hotel ngay cả trong mùa thấp điểm.

Xác định khoảng thời gian thấp điểm

Chuyên gia Patrick Landman, CEO kiêm founder tại Công ty dịch vụ, tư vấn quản lý khách sạn Xotels, Hà Lan chia sẻ tại website của doanh nghiệp, một bước quan trọng nhà đầu tư cần làm đó là xác định thời điểm mà tỷ lệ lấp đầy khách sạn xuống thấp. Điều này giúp bạn hình dung rõ ràng về bức tranh kinh doanh khách sạn với các khoản phải thu và chi trong giai đoạn này. Ngoài ra việc xác định chính xác giai đoạn thấp điểm giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong việc quản lý, kiểm soát hiệu suất giữa các bộ phận, từ đó chuẩn bị cho kế hoạch tổng thể và thực hiện mục tiêu kinh doanh.

Hotel de lOpera được CNN đề cử trong top khách sạn boutique hàng đầu tại Hà Nội. Ảnh: Hotel de lOpera Hanoi

Hotel de l’Opera được CNN đề cử trong top khách sạn boutique hàng đầu tại Hà Nội. Ảnh: Hotel de l’Opera Hanoi

Đa dạng hóa khách hàng tiềm năng

Boutique hotel là mô hình khách sạn quy mô nhỏ từ 10-100 phòng, thường tập trung vào trải nghiệm cá nhân hóa của một vài nhóm khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên vào mùa thấp điểm, các chủ sở hữu cần cân nhắc đến việc đa dạng hóa khách hàng và tập trung marketing vào thị trường ngách.

Chuyên gia Patrick Landman gợi ý các chủ sở hữu có thể bổ sung, trang bị thêm cho boutique hotel của mình những tiện ích đáp ứng xu hướng nghỉ dưỡng mới của khách hàng. Ví dụ như khách sạn có thể đầu tư vào những xu hướng du lịch mới như wellness chú trọng vào sức khỏe tinh thần và thể chất của du khách hay du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với đi công tác. Bên cạnh đó khách sạn của bạn có thể bổ sung thêm các tiện ích cho thú cưng hay trẻ em cùng những ưu đãi trọn gói để thu hút nhóm khách hàng là gia đình trẻ hay du khách có thú cưng.

Một giải pháp nữa để tăng doanh thu cho boutique hotel của bạn đó là tận dụng lợi thế về địa lý để thu hút khách hàng. Ví dụ như khách sạn của bạn ở khu vực khí hậu mát mẻ, ấm áp thì có thể nhắm đến nhóm khách hàng tiềm năng ở khu vực có mùa lạnh muốn tìm trải nghiệm mới.

Cải thiện hiệu quả vận hành

CEO Xotels đánh giá mùa thấp điểm là thời điểm tốt nhất để đào tạo nhân viên về chiến lược tạo doanh thu cho boutique hotel. Ví dụ bạn có thể cung cấp khóa học nâng cao chuyên môn với nhân viên lễ tân để nâng cao quy trình đặt phòng cho khách hay nhân viên nhà hàng, quầy bar có thể tăng doanh thu cho khách sạn bằng giải pháp bán thêm, bán chéo sản phẩm.

Giai đoạn thấp điểm cũng là dịp để bạn có thể nâng cấp hình ảnh của boutique hotel thông qua việc làm mới website, tài khoản mạng xã hội, các kênh quảng bá đồng thời thu thập các phản hồi từ khách hàng để đánh giá nhu cầu và xu hướng nghỉ dưỡng mới của du khách.

Tận dụng xu thế du lịch MICE

Ông Phan Lê, CEO và founder của nền tảng mạng lưới du lịch toàn cầu dành cho đại lý VLeisure chia sẻ với tạp chí Hotelier Middle East, hình thức du lịch kết hợp dự sự kiện, hội họp, triển lãm (MICE) cũng là một phần không thể thiếu của ngành khách sạn toàn cầu và việc kinh doanh theo lĩnh vực này “rất có lãi”. Lĩnh vực MICE được định giá hơn 215 tỷ USD vào năm 2020 và ước tính đạt khoảng 1.337 tỷ USD vào năm 2028, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 21,3% trong giai đoạn dự báo, theo dữ liệu của Allied Market Research.

Theo chuyên gia, khách du lịch MICE sẽ giúp ngành khách sạn phát triển quanh năm bởi đây là nhóm khách không bị ảnh hưởng bởi xu hướng du lịch theo mùa. Do đó, các chủ sở hữu boutique hotel có thể nhắm mục tiêu đến các nhóm khách du lịch MICE đặc biệt là các nhóm nhỏ bởi họ có xu hướng tìm kiếm các dịch vụ lưu trú độc đáo với tour du lịch được thiết kế riêng. Một chương trình ưu đãi về giá cho các khách hàng ở phòng hạng sang vào mùa thấp điểm có thể là một “chiến thuật marketing hiệu quả” cho khách sạn của bạn.

Các chương trình kích cầu

Ông Phan Lê nhận định các chương trình khuyến mãi trong mùa thấp điểm có ý nghĩa quan trọng. Các khách sạn boutique có thể tung ra những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết như quà tặng, thêm thời gian lưu trú, giảm giá trong dịch vụ đưa đón… Việc nhận quà tặng, chiết khấu hay các ưu đãi đặc biệt sẽ thúc đẩy khách du lịch quay lại boutique hotel trong các kỳ nghỉ sau đó.

Để tăng doanh thu, các khách sạn có thể lên kế hoạch chi tiết cho du khách từ chỗ ở, tour du lịch và những địa điểm tham quan nổi tiếng trong khu vực. Bạn cũng có thể xem xét đến một số giải pháp như hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để cung cấp các gói dịch vụ độc quyền với boutique hotel của bạn như tour khám phá công viên giải trí, bảo tàng…

Theo các chuyên gia, giảm giá phòng vào mùa thấp điểm cũng là một giải pháp hiệu quả để tăng khả năng cạnh tranh và thu hút nhóm khách hàng ít lựa chọn khách sạn của bạn vào mùa cao điểm. Tuy nhiên việc giảm giá cần thực hiện ở mức độ hợp lý để không ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của khách sạn.

Diệp Anh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/cach-tang-doanh-thu-cho-boutique-hotel-mua-thap-diem-4548465.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện