Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Các tỷ phú Nga mất gần 95 tỷ USD năm 2022

Các tỷ phú Nga mất gần 95 tỷ USD năm 2022

Những người giàu nhất Nga mất 330 triệu USD mỗi ngày kể từ sau xung đột tại Ukraine, do các lệnh trừng phạt khắc nghiệt của phương Tây với Moskva.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, tài sản của các tỷ phú Nga đã giảm gần 95 tỷ USD năm ngoái. Từ khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine hồi tháng 2, nhóm này mất 330 triệu USD một ngày, do các lệnh trừng phạt của phương Tây lên Nga.

Hàng loạt du thuyền của nhóm này đã bị thu giữ. Các bất động sản ở London thì mất giá. Tỷ phú Roman Abramovich thậm chí phải bán câu lạc bộ bóng đá Chelsea.

Tỷ phú Nga Roman Abramovich. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Nga Roman Abramovich. Ảnh: Reuters

Abramovich cũng là người thiệt hại lớn nhất. Tài sản của ông bốc hơi 57% năm ngoái, xuống còn 7,8 tỷ USD. Abramovich là một trong những tài phiệt Nga đầu tiên chịu lệnh trừng phạt của Anh. Giới chức Anh cáo buộc ông có “mối quan hệ rõ ràng” với chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tài sản của tỷ phú năng lượng Gennady Timchenko – người thân tín với ông Putin – giảm 48% về 11,8 tỷ USD. Suleiman Kerimov – một người thân cận khác với Tổng thống Nga – ghi nhận mức giảm tài sản 41%, về 9 tỷ USD.

Chính phủ Anh đã đóng băng hơn 18 tỷ USD tài sản của các tài phiệt và cá nhân Nga. Các lệnh trừng phạt hiện áp dụng với 1.271 người, đã bao gồm Abramovich và “vua nickel” Vladimir Potanin – người giàu nhì Nga.

Giới chức Anh cho biết đây là “các lệnh trừng phạt nghiêm khắc chưa từng có”, nhằm đóng băng 18,4 tỷ bảng tài sản có liên quan đến Nga. Con số này nhiều hơn 6 tỷ bảng so với tổng tài sản bị đóng băng trong toàn bộ lệnh trừng phạt còn lại của nước này.

Tuy nhiên, trên thực tế, số tài sản mất đi của các tỷ phú Nga vẫn khá thấp so với các tỷ phú công nghệ Mỹ. CEO Tesla Elon Musk mất 50% tài sản năm ngoái, còn 137 tỷ USD, do giá cổ phiếu Tesla giảm mạnh. Tài sản của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg thậm chí giảm 65%, về 45 tỷ USD. Tổng cộng, 500 người giàu nhất thế giới mất gần 1.400 tỷ USD năm 2022.

Hà Thu(theo Guardian)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/cac-ty-phu-nga-mat-gan-95-ty-usd-nam-2022-4555018.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện