Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Ca sĩ Khánh Phương vào ban lãnh đạo công ty bất động sản

Ca sĩ Khánh Phương vào ban lãnh đạo công ty bất động sản

Ca sĩ Khánh Phương có thời điểm nắm gần một nửa vốn Công ty cổ phần Sông Đà 1.01, trước khi nhận chức thành viên Hội đồng quản trị.

Tại đại hội cổ đông bất thường cuối năm ngoái, ông Phạm Khánh Phương là một trong năm người được bầu vào Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 (SJC). Động thái trên diễn ra sau 4 chuỗi mua bán hàng triệu cổ phiếu SJC của ông Phương từ cuối năm ngoái.

Hồi cuối tháng 10, ông mua vào hơn 3,1 triệu đơn vị để sở hữu 45,51% vốn tại Sông Đà 1.01. Với giá đóng cửa 5.800 đồng, ước tính ông Phương dùng hơn 18,3 tỷ đồng để thực hiện giao dịch. Đến giữa tháng 11, người này mua thêm 66.800 cổ phiếu SJC, nâng tỷ lệ lên 46,65%. Sau đó một tuần, ông Phương bán ra hơn 1,6 triệu cổ phiếu, ước thu về gần 16 tỷ đồng khi thị giá mã SJC đã nâng lên 9.800 đồng. Sang đầu tháng 12, ông mua vào 65.400 đơn vị, nâng tỷ lệ sở hữu lên 24,26%.

Khánh Phương sinh năm 1981 tại TP HCM. Ông là người lập ra nhóm MP5. Sau khi nhóm tan rã hồi năm 2006, ông bắt đầu sự nghiệp solo. Thập niên 2000, ông Phương là ca sĩ ăn khách với các bản hit như Chiếc khăn gió ấm, Mưa thủy tinh, Lặng yêu

Ca sĩ Khánh Phương.

Ca sĩ Khánh Phương. Ảnh: Hà Thu

Cùng với việc bổ nhiệm ca sĩ Khánh Phương, phiên họp bất thường này cũng đưa ra nhiều quyết định quan trọng về kiến trúc thượng tầng của Sông Đà 1.01. Toàn bộ thành viên Hội đồng quản trị gồm Chủ tịch Phạm Thanh Phong, Giám đốc Tạ Văn Trung và Phó giám đốc Nguyễn Bình Đông đều bị miễn nhiệm. Song song đó, trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội đồng quản trị doanh nghiệp này cũng được nâng từ ba thành viên lên số lượng năm. Ngoài ông Tạ Văn Trung là người cũ và ca sĩ Khánh Phương, ba gương mặt còn lại là bà Vũ Thị Thúy, ông Trịnh Văn Tôn và ông Nguyễn Văn Đức.

Trong đó, bà Thúy đang là cổ đông lớn của Sông Đà 1.01 với tỷ lệ sở hữu 23,53%. Hội đồng quản trị cũng bầu bà làm Chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật của công ty. Bà Thúy hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam (Nhật Nam Group). Doanh nghiệp thành lập tháng 7/2019, nhưng đã có quỹ đất trải dài từ Hà Nội, Thanh Hóa đến Tây Ninh, Phú Quốc (Kiên Giang)… Trước đó, ca sĩ Khánh Phương cũng từng xuất hiện bên cạnh bà Thúy và được giới thiệu là “cổ đông đặc biệt” của Nhật Nam Group.

Thời gian qua, nhiều người nổi tiếng tham gia vào “làn sóng” đầu tư và quản trị doanh nghiệp. Đầu năm ngoái, hoa hậu Ngọc Hân được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc Ninh Vân Bay (NVT) – đơn vị khai thác và vận hành Khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay đạt chuẩn 5 sao tại Nha Trang (Khánh Hòa). Hoa hậu Mai Phương Thúy được biết đến như nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường chứng khoán, tham gia đầu tư Chuỗi cầm đồ F88. Lý Nhã Kỳ có hàng loạt biệt thự kinh doanh, nông trại du lịch ở TP HCM, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ca sĩ Khắc Việt cũng thành lập doanh nghiệp phân phối bất động sản từ các chủ đầu tư sau thời gian mua bán dạng cá nhân.

Sông Đà 1.01 hoạt động khoảng 20 năm trong lĩnh vực xây lắp, kinh doanh bất động sản. Công ty này được biết đến với các dự án như chung cư Vinafor, Eco Green Tower, Hemisco Xala, tòa nhà CT1 Văn Khê… Công ty niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) từ năm 2007. Đến giữa năm 2021, mã SJC bị hủy niêm yết do vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính cả năm trong ba năm liên tiếp (2018-2020) và chuyển sang sàn UpCOM.

Kết quả kinh doanh của Sông Đà 1.01 cũng diễn biến thất thường từ năm 2013 đến nay, chủ yếu là thua lỗ. Trong 10 năm qua, doanh nghiệp này lãi 6 năm nhưng chỉ quanh vài tỷ đồng, có năm chỉ lãi vài chục triệu đồng. 9 tháng 2022, Sông Đà 1.01 lỗ hơn 144 triệu đồng với gần 1,6 tỷ đồng lỗ lũy kế. Công ty giải thích kết quả kinh doanh giảm do mất khoản chuyển nhượng dự án địa ốc như cùng kỳ năm ngoái và hoạt động kinh doanh bất động sản kỳ này không có doanh thu.

Tuy kinh doanh thua lỗ, diễn biến cổ phiếu SJC vẫn tích cực. Từ vùng giá “dưới ly trà đá” hồi tháng 8/2022, mã SJC tăng một mạch liên tiếp lên 17.900 đồng một đơn vị vào cuối năm, tăng gần 10 lần chỉ sau 4 tháng. Thị giá tăng trưởng ấn tượng bất chấp cổ phiếu của Sông Đà 1.01 vẫn trong diện hạn chế và chỉ được giao dịch mỗi thứ 6 hàng tuần.

Tất Đạt

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/ca-si-khanh-phuong-vao-ban-lanh-dao-cong-ty-bat-dong-san-4560678.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện