Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Bloomberg: Mỹ sắp đưa hơn 30 công ty Trung Quốc vào danh sách đen

Bloomberg: Mỹ sắp đưa hơn 30 công ty Trung Quốc vào danh sách đen

Hơn 30 doanh nghiệp Trung Quốc có thể bị cấm mua linh kiện Mỹ, làm căng thẳng thêm quan hệ giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

Bloomberg trích nguồn tin thân cận cho biết Bộ Thương mại Mỹ sẽ bổ sung hãng chip hàng đầu Trung Quốc Yangtze Memory Technologies và 30 công ty khác vào Danh sách Thực thể sớm nhất là trong tuần này. Theo đó, các công ty này sẽ bị cấm mua công nghệ từ các nhà cung cấp Mỹ, trừ phi được nhận giấy phép đặc biệt từ Bộ Thương mại Mỹ. Biện pháp này trước đó đã được dùng để giáng đòn vào mảng smartphone của Huawei Technologies và sau này là kìm hãm sự phát triển của hãng chip SMIC.

Động thái này sẽ khiến xung đột công nghệ Mỹ – Trung Quốc leo thang. Hồi tháng 10, Mỹ đã công bố hàng loạt biện pháp hạn chế khả năng Trung Quốc mua sản phẩm bán dẫn và thiết bị sản xuất chip của Mỹ.

Khi đó, Bộ Thương mại Mỹ đưa 31 công ty này vào Danh sách Không được Xác minh. Việc này đồng nghĩa giới chức Mỹ không thể xác minh các công ty này có liên quan đến quân đội Trung Quốc hay không. Các doanh nghiệp này sẽ có 60 ngày để chứng minh việc kinh doanh của họ không đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Chính phủ Trung Quốc dường như cũng đã hợp tác với giới chức Mỹ để ngăn 31 công ty này bị đưa vào Danh sách Thực thể. Bộ Thương mại Trung Quốc đã giúp các công ty này thực hiện xác minh theo yêu cầu của Mỹ, như công bố về sản phẩm và hoạt động.

Yangtze Memory hiện là công ty sản xuất chip 3D NAND lớn nhất Trung Quốc. Chip của hãng này được dùng trong smartphone và các thiết bị điện tử khác. Họ từng đàm phán cung cấp linh kiện cho Apple, nhưng chưa có kết quả. Nếu thành công, đây sẽ là bước tiến lớn với ngành công nghệ Trung Quốc.

Trong họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh hôm nay, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cáo buộc Mỹ “đã chính trị hóa và vũ khí hóa hợp tác kinh tế”. Wang nói rằng hành động của Washington sẽ gây gián đoạn chuỗi cung ứng và Trung Quốc sẽ hành động để bảo vệ quyền lợi của các công ty.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/bloomberg-my-sap-dua-hon-30-cong-ty-trung-quoc-vao-danh-sach-den-4548197.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện