Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Argentina tăng tích trữ nhân dân tệ

Argentina tăng tích trữ nhân dân tệ

Argentina và Trung Quốc vừa hợp thức hóa thỏa thuận hoán đổi tiền tệ, cho phép quốc gia Nam Mỹ tăng cường lượng ngoại tệ dự trữ đang cạn kiệt.

Lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Argentina và Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm 8/1″xác nhận thỏa thuận hoán đổi tiền tệ giữa hai bên đã được kích hoạt và cam kết tăng cường sử dụng nhân dân tệ Trung Quốc tại thị trường Argentina”.

Theo Ngân hàng trung ương Argentina, chính phủ nước này đang cần xây dựng lại nguồn dự trữ để trang trải chi phí thương mại và trả nợ trong tương lai. Tăng dự trữ ngoại tệ cũng là yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong thỏa thuận cho vay với Argentina.

“Thỏa thuận bao gồm một khoản hoán đổi tiền tệ để tăng cường dự trữ quốc tế trị giá 130 tỷ nhân dân tệ và một khoản kích hoạt đặc biệt trị giá 35 tỷ nhân dân tệ để thực hiện các nghiệp vụ trên thị trường ngoại hối”, tuyên bố chung của hai ngân hàng cho biết.

Ông Ricardo Aronskind, Giáo sư tại Đại học Buenos Aires (Argentina) cho biết chính phủ Argentina bước vào năm 2023 với thách thức kép là kiểm soát lạm phát và khôi phục thu nhập của người dân. Nền kinh tế này đang chịu sức ép sau hơn 4 năm suy thoái kinh tế.

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Argentina, sau Brazil và là điểm đến quan trọng thứ hai đối với hàng xuất khẩu của Argentina. Aronskind cho rằng nước này có nhiều tiềm năng hợp tác kinh tế với Trung Quốc, nhằm bổ sung nhu cầu giữa hai bên.

“Tiềm năng hợp tác giữa Argentina và Trung Quốc là rất lớn, vì Argentina có nhiều vấn đề về cơ sở hạ tầng và phát triển công nghệ”, ông nói. Ngược lại, nước này cũng có tiềm năng sản xuất “đáng kinh ngạc” và “cần một đối tác” để giải phóng nó. Ví dụ, Trung Quốc đang hợp tác với một số tỉnh của Argentina để khai thác lithium.

Phiên An (theo Reuters, Xinhua)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/argentina-tang-tich-tru-nhan-dan-te-4557819.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện