Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

80 triệu đồng một chậu nhất chi mai cao 2,5 m cho Tết

80 triệu đồng một chậu nhất chi mai cao 2,5 m cho Tết

Mỗi chậu nhất chi mai cao trên 2,5 m có trọng lượng hơn một tấn, được các nhà vườn bán giá 80 triệu đồng đang khá hút khách.

Còn 1,5 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Quý Mão, nhưng hơn 4.000 gốc nhất chi mai tại vườn cây cảnh của ông Vương Xuân Phương ở Tả Phìn (Sa Pa) đã được đặt hàng. “Tôi chỉ còn khoảng 1.000 cây, năm nay loại này khả năng sẽ cháy hàng sớm vì khách khá ưa chuộng”, ông Phương nói.

Ông Phương cho biết trong số hơn 5.000 gốc nhất chi mai này chỉ có khoảng chục cây giá 60-80 triệu đồng. Khách hàng ở Sa Pa và Hà Nội hiện đã đặt mua hết các cây 80 triệu từ cách đây hai tháng. Những cây này cao trên 2,5 m, nặng hơn một tấn (bao gồm cả chậu), tán rộng 3 m.

Tương tự, gần 300 gốc mai trắng (nhất chi mai) của ông Minh ở Sa Pa cũng đã được khách đặt mua gần hết. Theo chủ vườn, trong số các loại cây cảnh như đào thất thốn, đào phai, địa lan thì nhất chi mai hút khách nhất. So với năm ngoái, cây này năm nay nở hoa đều và đẹp.

Chậu nhất chi mai tại vườn nhà ông Phương có giá 80 triệu đồng đã được khách đặt mua. Ảnh: Linh Đan

Chậu nhất chi mai tại vườn nhà ông Phương có giá 80 triệu đồng đã được khách đặt mua. Ảnh: Linh Đan

Các nhà vườn cho hay, nhất chi mai nhìn lạ mắt hơn các giống mai khác vì có gốc và rễ xù xì, tán hoa đẹp và bông trắng muốt. Lúc chưa nở, nụ mai màu hồng pha sắc trắng. Hoa này có ý nghĩa mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe đến người sở hữu.

Năm nay thời tiết miền Bắc lạnh sớm nên rất tốt để hoa này phát triển đều và đẹp. Đây cũng là nguyên nhân khiến người tiêu dùng thích mua loại này thay vì chọn các cây cảnh khác dịp Tết.

Nhất chi mai đợt này được các chủ vườn cho biết không tăng giá để kích cầu, dù chi phí chăm sóc tăng cao, sản lượng cung ra thị trường giảm. Hiện giá dành cho loại kích cỡ nhỏ dưới 1 m dao động 1,5-3 triệu đồng một chậu. Với những cây cao 1-2 m có giá 5-20 triệu đồng. Riêng với chậu có thế và dáng đẹp có giá 25-100 triệu đồng.

Nhất chi mai sống tốt ở những nơi cao ráo nên chỉ cần giữ đủ ẩm cho cây. Nếu thời tiết rét đậm, nhà vườn thường pha nước ấm cùng phân lân tưới cho cây để ra nụ đúng thời điểm. Thông thường, cứ vào tháng 10 và 11 âm lịch, người trồng sẽ bắt đầu chăm sóc, tạo thế cho cây. Khi cây đã đạt độ chín muồi để ra hoa, lá mai bắt đầu già đi, sẫm màu là lúc có thể tỉa và tạo nụ cho dịp Tết.

Ngoài nhất chi mai, thị trường hoa và cây cảnh Tết năm nay khá đa dạng. Trong đó, nguồn cung đào và mai giảm nhẹ so với mọi năm do một vài khu vực phía Nam thời tiết thiếu thuận lợi. Tuy nhiên, thị trường có thêm nhiều sản phẩm mới như lan nhập khẩu hoặc các loại cây quất, sung, cành hoa mận rừng… giá dao động 500.000 đồng đến 10 triệu đồng một chậu.

Với nhóm hoa truyền thống như ly, hồng, cẩm chướng, cúc sản lượng tại các tỉnh tăng 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá hoa này dự báo tăng từ 10-30% so với năm 2021. Theo đó, hoa cúc đơn (10 cành một bó ) khoảng 30.000-60.000 đồng một bó, hoa ly khoảng 300.000-400.000 đồng trên 5 cành…

Thi Hà

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/80-trieu-dong-mot-chau-nhat-chi-mai-cao-2-5-m-cho-tet-4548211.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện