Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

5 tỷ phú có thêm nhiều tiền nhất năm 2022

5 tỷ phú có thêm nhiều tiền nhất năm 2022

Phần lớn tỷ phú năm nay đều mất rất nhiều tiền, nhưng vẫn có 5 người châu Á ngược dòng, bổ sung gần 100 tỷ USD vào khối tài sản.

2022 là một năm đầy biến động đối với những người giàu nhất thế giới. Theo Forbes, các tỷ phú đã mất hơn 1.900 tỷ USD, chủ yếu do giá cổ phiếu lao dốc, lạm phát cao hơn và tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Trong bối cảnh suy thoái chung, một nhóm nhỏ các tỷ phú đã đi ngược xu hướng. 5 tỷ phú có giá trị tài sản tăng mạnh nhất năm nay với hơn 93 tỷ USD. Tất cả đều đến từ châu Á.

Người đứng đầu nhóm này là tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani. Ông là chủ tập đoàn Adani hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất điện, xi măng, bất động sản. Hồi tháng 2, Adani trở thành người giàu nhất châu Á và thứ 10 trên thế giới khi sở hữu khối tài sản trị giá 90,1 tỷ USD.

Theo thống kê của Forbes, đến 9/12, Adani đã có thêm 55 tỷ USD so với đầu năm. Mức tăng này gấp 3 lần người đứng thứ 2 trong danh sách. Năm ngoái, khối tài sản của Adani cũng tăng nhiều thứ 2 thế giới, với hơn 52 tỷ USD, chỉ kém Elon Musk.

Tỷ phú Gautam Adani. Ảnh: Bloomberg

Tỷ phú Gautam Adani. Ảnh: Bloomberg

Năm nay, cổ phiếu Adani Enterprises, công ty hàng đầu trong tập đoàn Adani đã tăng 57% khi doanh nghiệp của tỷ phú Ấn Độ tiếp tục mở rộng. Tập đoàn Adani đã trở thành nhà sản xuất xi măng lớn thứ hai của Ấn Độ vào tháng 5 sau khi mua lại chi nhánh tại nước này của công ty xi măng Thụy Sĩ Holcim. Đến đầu tháng 12, Tập đoàn Adani đã trở thành cổ đông lớn của một trong những mạng truyền hình lớn nhất Ấn Độ, New Delhi Television. Hiện tại, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, Adani là người giàu thứ 3 thế giới.

Low Tuck Kwong là tỷ phú có khối tài sản tăng mạnh thứ nhì thế giới năm nay với 16 tỷ USD. Nhờ mức tăng này, tỷ phú người Indonesia đang sở hữu khối tài sản trị giá 18,6 tỷ USD. Low cũng được mệnh danh là vua than đá tại Indonesia.

Giá cổ phiếu Bayan Resources, công ty khai thác than của ông, đã tăng gấp 3 lần trong năm 2022 nhờ nhu cầu lớn với mặt hàng này sau cuộc chiến Nga – Ukraine. Hiện tại, Low là người giàu thứ nhì Indonesia, tăng 16 bậc so với một năm trước.

Hai tỷ phú may mắn tiếp theo đều là người Trung Quốc. Colin Zheng Huang, nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Pinduoduo có thêm hơn 11 tỷ USD năm nay. Cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết trên sàn Nasdaq đã tăng 35% từ đầu năm. Hiện tại, Huang sở hữu khối tài sản trị giá 31,6 tỷ USD.

Trong khi đó, tài sản của Wu Yiling gắn liền với Lianhua Qingwen, một loại thảo dược hỗ trợ điều trị Covidư-19 của công ty Shijiazhuang Yiling Pharmaceutical có trụ sở tại Thâm Quyến. Wu đang làm chủ tịch hãng dược phẩm này. Năm nay, ông đã có thêm 4,1 tỷ USD khi cổ phiếu Shijiazhuang Yiling tăng 61%.

Người cuối cùng trong top 5 theo thống kê của Forbes là ông trùm đồ uống tại Ấn Độ, Ravi Jaipuria. Năm nay, Chủ tịch RJ Corp có thêm 3,9 tỷ USD. Cổ phiếu công ty Varun Beverages của Jaipuria đã tăng gấp đôi trong năm 2022 nhờ doanh thu và tỷ suất lợi nhuận tăng mạnh. Varun Beverages đang là nhà đóng chai lớn nhất của PepsiCo trên thế giới. Bên cạnh đó, cổ phiếu một công ty khác của Jaipuria là Devyani International Limited cũng tăng 12%. Công ty này đang vận hành các cửa hàng ăn nhanh như KFC, Pizza Hut và Costa Coffee tại Ấn Độ.

Tú Anh(theo Forbes)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/5-ty-phu-co-them-nhieu-tien-nhat-nam-2022-4552383.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện