Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

27% nam giới cần được tâm sự về áp lực

27% nam giới cần được tâm sự về áp lực

Khảo sát của VnExpress cho thấy 27% nam giới muốn được nghe tư vấn của chuyên gia để giải tỏa các áp lực về tài chính, gia đình, công việc.

Khảo sát trực tuyến trên 1.000 độc giả VnExpress từ ngày 30/11 đến 7/12 về các chủ đề được nam giới quan tâm cho thấy nhiều người muốn được nghe chia sẻ quanh câu chuyện áp lực cuộc sống hời hiện đại, chiếm 27%. Chủ đề nhận được sự quan tâm tiếp theo là làm chủ sự kỳ vọng của bản thân và người xung quanh với 25%. Hai chủ đề này đều liên quan đến những gánh nặng người đàn ông hiện đại đang gặp phải, phản ánh thực trạng về việc áp lực nhiều nhưng không biết cách giải tỏa.

Trong đó, độc giả cho biết muốn được các chuyên gia tư vấn về cách nhận diện và xác định nguyên nhân dẫn đến áp lực ở đàn ông; hệ quả của những áp lực, trầm cảm, căng thẳng; cách để chia sẻ, cảm thông và các phương pháp giúp kiểm soát căng thẳng…

Đàn ông ngày càng dễ gặp các vấn đề tâm lý. Ảnh: FreePics

Đàn ông ngày càng dễ gặp các vấn đề tâm lý. Ảnh: FreePics

Các thống kê gần đây cũng chỉ ra rằng ngày càng nhiều đàn ông trong độ tuổi 24-44 gặp các áp lực trong cuộc sống, phần lớn đến từ kinh tế, sự nghiệp, số khác đến từ hôn nhân, gia đình, các mối quan hệ xã hội, áp lực về việc phải là trụ cột, phải mạnh mẽ hay thậm chí là áp lực về chuyện chăn gối. Thực tế lại chỉ ra dù chịu nhiều gánh nặng, nam giới có xu hướng ngại chia sẻ vì xấu hổ, sợ phán xét từ những người xung quanh.

Anh Lâm (Hà Nội), cưới vợ được 4 năm và ở rể trong căn nhà ba tầng. Từ ngày sống với gia đình vợ, anh không dám mời bạn bè, đồng nghiệp đến nhà chơi vì thường xuyên nhận những lời móc máy. Đồng nghiệp cũng xem thường anh ra mặt và thường xuyên lấy đề tài ở rể ra bàn tán trong mỗi dịp liên hoan. “Họ bảo tôi là gầm chạn nhà mày rộng thế kia thảo nào chui vừa rồi còn đặt biệt danh cho tôi là chạn vương”, người đàn ông này kể.

Lý do khiến anh Lâm ở rể phần vì anh là dân tỉnh lẻ, thu nhập không cao, ở nhà vợ tiện hơn trong việc chăm sóc con cái. Nhưng suốt 4 năm qua, anh chịu nhiều áp lực cả về tài chính vì muốn ra riêng, lẫn áp lực về tinh thần khi bị bạn bè trêu ghẹo. Những vấn đề này anh không kể với cả vợ vì cô buồn.

Minh Long, 28 tuổi, TP HCM cũng gặp tình trạng căng thẳng về tinh thần khi suốt hai năm qua phải vật lộn kiếm tiền gửi về Trà Vinh cho ba mẹ. Ba mẹ anh nợ ngân hàng 300 triệu đồng, cộng tiền hụi, tiền lãi tổng cộng mỗi tháng phải trả hơn 20 triệu đồng. Lương tháng gần 20 triệu, vừa đủ để gửi về quê nhưng sinh hoạt phí coi như không còn, Long phải tranh thủ làm thêm tài xế công nghệ vào ban đêm, tận 0h, có khi 2h mới về.

Tình trạng kéo dài khiến Long kiệt quệ cả về thể chất, lẫn tinh thần. Bạn gái quen ba năm cũng phải chia tay vì anh nói “không có điều kiện để theo đuổi tình yêu”. “Tôi không biết có thể trụ nổi bao lâu nên tâm trí lúc nào cũng rối bời. Đêm nào tôi cũng phải suy nghĩ làm sao để kiếm thêm nhiều tiền”, người đàn ông 28 tuổi chia sẻ.

Để nam giới xác định rõ và vượt qua các vấn đề áp lực tâm lý, eBox tổ chức chuyên đề “SuccessMan – Từ áp lực tới thành công”. Với ba số phát sóng liên tiếp từ 12 đến 14/1/2023, chương trình là từng giai đoạn trong hành trình giải tỏa áp lực tâm lý, hướng tới thành công cho đàn ông, được chia sẻ bởi các chuyên gia, người trong cuộc. Đăng ký tham gia eBox “SuccessMan – Từ áp lực đến thành công” tại đây.

Các diễn giả sẽ tham gia chia sẻ trên eBox.

Các diễn giả sẽ tham gia chia sẻ trên eBox.

Nội dung của chuyên đề bao gồm nhiều video nhỏ, xoay quanh các chủ đề về hiện trạng sức khỏe tinh thần, những áp lực mà đàn ông Việt Nam đang phải đối mặt; với đàn ông, áp lực có phải lúc nào cũng là tiêu cực? Ý nghĩa của áp lực trong cuộc sống; khi nào áp lực trở thành căng thẳng, stress; các phương pháp kiểm soát, chuyển hóa căng thẳng và con đường hồi phục. Người xem cũng nhận được tài liệu và bài tập thực hành để trở nên hạnh phúc hơn và cơ hội được giao lưu, tư vấn trực tiếp với chuyên gia trong phiên livestream.

eBox “SuccessMan – Từ áp lực đến thành công” bắt đầu mở bán từ 21/12/2022. Toàn bộ thành viên eBox đã tham gia ít nhất một chương trình trong năm qua sẽ nhận ưu đãi giảm giá khi truy cập vào đúng email tài khoản dùng tham gia chương trình cũ. Mức giá ưu đãi 199.000 đồng khách hàng mới và 149.000 đồng cho khách hàng cũ, kéo dài đến 28/12.

Hoài Phương

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/27-nam-gioi-can-duoc-tam-su-ve-ap-luc-4552126.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện